Những mẹo về cách tự rửa xe tại nhà

ironbird666
Bình luận: 1Lượt xem: 506

ironbird666

Tài xế O-H
Sở hữu một chiếc xe hơi đồng nghĩa với việc bảo dưỡng nhưng không phải lúc nào việc bảo dưỡng cũng có nghĩa là tốn một đống tiền. Đặc biệt trong mùa mưa sắp đến việc vệ sinh xe cộ có thể thường xuyên hơn. Và việc bảo trì xe có thể đơn giản như việc tự rửa xe của mình và dưới đây là những mẹo tự vệ sinh ngoại thất hữu ích.

Theo các chuyên gia về ô tô, thời gian lý tưởng để rửa xe là 2 tuần một lần vệ sinh quá nhiều có thể gây hại đến lớp sơn ô tô. Vì vậy, đây là một vài bước đơn giản về cách tự rửa xe ô tô hiệu quả:

1. Rửa xe bằng vòi nước


Rửa xe bằng vòi hoặc máy phun rửa áp lực để rửa sạch bụi, bẩn và bùn trên bề mặt trước tiên. Loại bỏ các chất bẩn sẽ giúp ta dễ dàng rửa xe hơn sau đó. Cũng đừng quên làm mềm các bánh xe vì đây là nơi tích tụ chất bẩn trên đường.

2. Sử dụng xà phòng cho xe

Sau khi loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, đã đến lúc bạn cần vệ sinh xe đúng cách. Hãy nhớ chỉ sử dụng nước rửa xe. Không bao giờ sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc nước rửa chén nào vì chúng quá ‘độc’ đối với lớp sơn ô tô. Trong khi làm xà phòng cho ô tô, chỉ sử dụng một miếng vải vi sợi hoặc khăn lau ô tô. Đối với bánh xe và lốp xe, hãy dùng bàn chải lông mềm để làm sạch các ngóc ngách. Trong khi lau, hãy đảm bảo làm sạch tay nắm cửa và các bộ phận khác của xe. Rửa qua nước kỹ khi làm xong.

3. Làm khô xe

48EE497E-281D-4C81-9D15-D6BBD3041D07.jpeg

Sau khi làm sạch xe xong, việc lau khô xe là rất quan trọng. Hãy nhớ chỉ sử dụng các vật liệu làm khô chống trầy xước như vải sợi nhỏ hoặc khăn lau ô tô. Bạn không nên sử dụng bất kỳ loại máy nén khí nào để làm khô xe vì nó có thể gây hư hỏng.

4. Sử dụng những sáp wax xe

Để tăng cường bảo vệ bề mặt xe, ta nên bôi lại sáp sau mỗi 6 tháng. Sáp chất lượng tốt sẽ giúp lấp đầy các vết xước nông và phủ nhẹ lớp sơn. ta có thể tìm thấy rất nhiều loại sáp trên thị trường hiện nay.
(theo: carcoop)​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên