Những mẫu xe kỳ cục nhất thế giới

vancong
Bình luận: 3Lượt xem: 967

vancong

Hết mình vì Ô hát!
Đó là những chiếc ôtô hay môtô gần như chưa bao giờ xuất hiện trên đường phố và phần lớn được dành cho tương lai, tới tận năm 2040.


Audi Quattroflex
Nhà thiết kế của Audi Quattroflex là Alexey Bykov, một sinh viên của Học viện nghệ thuật và kiến trúc Ural State tại Nga. Tác giả muốn tạo ra một chiếc xe tương lai thể hiện "Cảm xúc trong chuyển động". Kết nối hai xi-lanh trước và sau của Audi Quattroflex là sàn xe có thể mở ra và xếp lại cùng chỗ ngồi có thể điều chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng. Việc kiểm soát thông qua bảng điều khiển trung tâm.

Mercedes F 300 Life-Jet
Mercedes F 300 Life-Jet lần đầu xuất hiện tại triển lãm Frankfurt năm 1997. Chiếc xe kết hợp hệ thống kiểm soát điều chỉnh linh hoạt với hệ dẫn động cầu trước và thân xe với hai chỗ ngồi. Life-Jet có thể đi qua những khúc quanh với vận tốc bằng những chiếc motor. Xe tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát sau 7,7 giây và đạt vận tốc tối đa 130 km/h.

ESC concept là công trình của hai sinh viên tốt nghiệp từ khoa thiết kế phương tiện vận chuyển tại đại học Coventry (Anh). Mark Przeslawski phụ trách phần ngoại hình, còn Hanan Quattan thực hiện phần nội thất xe. Dự án này ra đời với mong muốn tạo ra một siêu xe có ngoại hình bắt mắt với động cơ điện.


Toyota PM
Toyota PM concep ra đời năm 2003. Chạm vào một trong hai chiếc đèn pha, cửa xe sẽ mở lên trên. Bánh xe trước có thể xoay 180 độ và gây ấn tượng với kiểu thiết kế không trục.


BMW C1 là một chiếc scooter kết hợp với vài đặc tính an toàn của một chiếc xe hơi cùng động cơ 125 phân khối. Xe có mái che và ghế ngồi có dây đai an toàn. BMW C1 chỉ được sản xuất vào hai năm 2001-2002 và chỉ dành cho khách hàng châu Âu.


Bombadier Embrio
Embrio concept tới từ hãng Bombadier Recreational Products (Canada) và sử dụng công nghệ con quay hồi chuyển để cân bằng và chạy trên chỉ một bánh xe trung tâm. Bánh xe sau nhỏ hơn hoạt động để giữ thăng bằng cho Embrio khi dừng lại hay chạy dưới 20 km/h. Kiểu thiết kế dành cho tương lai, vào khoảng năm 2025.


Confederate Renovatio
Renovatio concept tới từ hãng Confederate Motorcycles (Mỹ). Xe có công suất 135 mã lực, mô-men xoắn 170 Nm và động cơ V kép.


FAB 1 được thiết kế dành cho bộ phim "Thunderbirds" (2004). Thân xe làm bằng sợi carbon và sơn màu hồng. Đặc biệt, FAB 1 có 6 bánh xe.

I.D.E.A. KAZ
I.D.E.A. KAZ là chiếc concept limousine hạng sang xuất hiện vào năm 2001. KAZ (Keio Advanced Zero-emisson) là một chiếc xe không khí thải có 8 bánh xe, mỗi bánh có riêng một động cơ điện.

I.D.E.A. KAZ là chiếc concept limousine hạng sang xuất hiện vào năm 2001. KAZ (Keio Advanced Zero-emisson) không khí thải và có 8 bánh xe, mỗi bánh có riêng một động cơ điện.
Audi ASQ
Audi ASQ concept là thiết kế của Juyong Kim, tốt nghiệp Đại học thiết kế phương tiện vận tải Hongik (Hàn Quốc). ASQ dành cho năm 2040, khi những lời tiên đoán về sự nóng lên của trái đất đã thành hiện thực, mực nước biển dâng cao do băng từ hai cực của trái đất tan chảy. Chiếc xe có thể đi trên mặt đắt và trên mặt nước. Trên đất bằng, ASQ sử dụng hệ bốn bánh chủ động của Audi với mỗi động cơ điện độc lập cho mỗi bánh xe. Trên mặt nước, ASQ chuyển sang chế độ lội nước sử dụng động cơ kiểu máy phụt nước bố trí ở phía trước, phía sau và hai bên sườn giúp xe có thể di chuyển về mọi hướng.


BMW Wahnsinn
BMW Wahnsinn là chiếc môtô concept năm 2003, sử dụng hệ thống trục lái trung tâm. Thân xe, ghế ngồi và động cơ đều mang vẻ bóng bẩy và độc đáo.
(theo vnExpress)​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên