Những kiểu đèn pha “bá đạo” trên xe hơi

TrinhTan
Bình luận: 1Lượt xem: 1,795

TrinhTan

Giữ xe
Nhân viên
Sở hữu cụm đèn pha độc và lạ là một trong những đặc điểm khiến chiếc xe thật sự toả sáng. Dưới đây là danh sách những mẫu xe có kiểu đèn pha độc đáo nhất.

1. Chevrolet Corvette C4

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-1-1-min.jpg

Không giống như các kiểu đèn pha khác, đèn của Chevrolet Corvette C4 rất đặc biệt khi có thể xoay 180 độ.

2. Lamborghini Miura

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-2-min.jpg

Thoạt nhìn, bạn sẽ không phát hiện ra được điểm đặc biệt của kiểu đèn pha này cho đến khi bạn bật nó lên, không chỉ vậy, nó còn tạo ấn tượng khi có chi tiết giống lông mi xung quanh đèn. Đây quả là một thiết kế dễ thương trên một mẫu xe trong giữa những năm 1960.

3. Porsche 928

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-3-min.jpg

Đèn pha của Porsche 928 cũng khá ấn tượng khi được điều khiển nằm gọn trong nắp ca-pô vào ban ngày và được nâng lên khỏi nắp ca-pô khi tài xế cần ánh sáng.

4. Acura NSX

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-4-min.jpg

Đây là một mẫu xe JDM huyền thoại mà ít người biết giá trị lịch sử của nó. Acura NSX là minh chứng cho sự đột phá về mặt công nghệ của Honda vào đầu thập niên 90 với kiểu đèn pha được thiết kế liền mạch với nắp ca-pô.

5. Aston Martin V12 Vanquish

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-5-min.jpg

Tuy đơn giản nhưng đây là một kiểu đèn pha có thiết kế đẹp và rất phong cách.


6. Audi A8

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-6-min.jpg

Tuy Audi A8 không phải là mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ LED cho hệ thống chiếu sáng của hãng nhưng nó quả thật là một thiết kế nổi bật nhất trong các anh em Audi của mình.

7. BMW 5 Series

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-7-min.jpg

Nếu như Audi bắt đầu sử dụng đèn LED vào cuối những năm 2000 thì trước đó BMW đã tạo dấu ấn với kiểu đèn Angle Eye. Kiểu đèn này đã được áp dụng lần đầu tiên vào năm 2001 và trở thành nét đặc trưng trên những chiếc BMW.

8. Chevrolet Corvette Stingray

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-8-min.jpg

Thế hệ thứ hai của xe Corvette mang tính tiên phong hơn, với ca-pô dài, đuôi thon, cửa sổ hậu xẻ đôi và cụm đèn pha ẩn đã trở thành nét đặc trưng của bản Sting Ray sau này.

9. Tucker 48

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-9-min.jpg

Nhằm cải thiện nhược điểm của kiểu đèn pha dạng tròn, Preston Tucker đã trang bị thêm cho Tucker 48 một đèn pha ở giữa, giúp chiếc xe có tầm nhìn dễ hơn khi quay đầu. Điều này đã mở ra cuộc cách mạng cải thiện tính an toàn của đèn chiếu trên các mẫu xe sau này.

10. Volvo XC90

Những-kiểu-đèn-pha-“bá-đạo”-trên-xe-hơi-10-min.jpg

Cũng như Audi, BMW và Mercedes, Volvo cũng có những cải tiến cho cụm đèn pha của mình. Điển hình là kiểu đèn pha LED Thor’s hammer được lấy cảm hứng từ chiếc búa của vị thần Thor giúp phần đầu của chiếc xe thêm phần mạnh mẽ và nam tính hơn.

Phương Phạm
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên