Nguyên nhân nào khiến xe chết máy khi tăng tốc?

TrinhTan
Bình luận: 3Lượt xem: 6,537

TrinhTan

Giữ xe
Nhân viên
Thông thường, nguyên nhân đầu tiên tấn công đầu của chúng ta là hệ thống nhiên liệu không hiệu quả. Trong khi điều này có thể là một lý do, có rất nhiều yếu tố khác cũng gây ra vấn đề này. Đôi khi nguyên nhân đằng sau vấn đề này có thể khác nhau đối với động cơ diesel và dầu mặc dù có nhiều điểm tương đồng giữa hai loại.

Nguyên nhân nào khiến xe chết máy khi tăng tốc 1-min.jpg

Dưới đây là một số nguyên nhân chính đối với động cơ xăng:

1. Bugi bị hỏng

Quá trình cháy của động cơ xăng phụ thuộc vào các bugi của xe. Công việc của chúng là truyền tín hiệu điện từ cuộn dây đánh lửa đến buồng đốt. Khi điều này xảy ra, bugi sẽ đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Với bugi bị lỗi, tín hiệu điện không tiếp cận động cơ, đúng cách. Vì vậy, chiếc xe của bạn có thể không có khả năng tăng tốc như mong muốn.

2. Mức độ nén

Việc đốt trong của xe có trách nhiệm tạo ra năng lượng để tăng tốc với sự trợ giúp của việc nén xi lanh. Vì vậy, nếu có mức độ quá nén thấp trong động cơ, nó sẽ tạo ra một vấn đề khi tăng tốc. Nén thấp cũng là nguyên nhân chính của đánh lửa không đúng trong động cơ.


3. Bơm nhiên liệu bị lỗi

Nguyên nhân nào khiến xe chết máy khi tăng tốc 2-min.jpg


Bơm nhiên liệu cung cấp nhiên liệu trong bình xăng cho động cơ đốt. Hơn nữa, nó cũng đáp ứng nhu cầu của động cơ bằng cách điều chỉnh áp lực cho nhiên liệu. Trong trường hợp, nó gặp vấn đề, kết quả tăng tốc trong hoạt động kém và do đó, chiếc xe có thể không bắt đầu.


4. Bộ lọc không khí bị hư hỏng

Quá trình đốt của xe sử dụng xăng và không khí để tạo ra năng lượng, nơi mà không khí đầu tiên đi vào bộ lọc không khí. Bộ lọc giữ tất cả bụi bẩn và mảnh vụn. Nếu bạn có bộ lọc kém, xe của bạn chắc chắn sẽ gặp sự cố khi lái xe.

5. Ống xả bị tắc

Nguyên nhân nào khiến xe chết máy khi tăng tốc 3-min.png


Một ống xả bao gồm hai bộ lọc - bộ giảm thanh và chất xúc tác. Vai trò của chất xúc tác là giảm ô nhiễm phát ra từ khói, trong khi bộ giảm thanh giảm tiếng ồn. Cả hai đều có tầm quan trọng riêng của họ. Nếu một trong các đường ống có thứ gì đó bị tắc bên trong, thì động cơ chắc chắn sẽ bị giảm sức mạnh của nó.

6. Cuộn dây đánh lửa bị hư hỏng

Hệ thống đánh lửa có cuộn dây chuyển đổi năng lượng từ pin để kích hoạt động cơ. Với cuộn dây đánh lửa bị hư hỏng , hỗn hợp nhiên liệu và không khí sẽ không phù hợp. Do đó, một cuộn dây đánh lửa bị lỗi sẽ không tạo ra sự đánh lửa đúng cách.

Mong nhận được những góp ý về vấn đề này của các bác ngay bên dưới!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên