" NGÂM CỨU" CAMERA HÀNH TRÌNH SỬ DỤNG TẠI VOC 2015

2
Bình luận: 1Lượt xem: 1,186

2endtoday

Tài xế O-H
Giải đua xe địa hình toàn quốc (VOC 2015) vừa diễn ra vào đầu tháng 7/2015 đã thành công vang dội với sự tham gia thi đấu của hơn 70 đội thi, xuất hiện nhiều màn tranh tài hấp dẫn và tính gay cấn càng được đẩy cao khi thời tiết liên tục biến đổi từ nắng gắt đến mưa dông… Giải thi đấu năm nay có sự tham gia của nhà tài trợ Camera hành trình VisionDrive, các xe thi đấu được gắn camera nhằm giúp ghi lại những khoảnh khắc thi đấu chân thực nhất.


Camera hành trình VisionDrive VD 8500WHG được lắp trên xe dự thi VOC 2015

VD 8500WHG là sản phẩm mới ra mắt của nhà sản xuất VisionDrive tại Việt Nam. Với nhiều tính năng phù hợp, VD 8500WHG đã được lựa chọn lắp cho các xe thi đấu, chúng ta hãy cùng khám phá những tính năng này.


Sản phẩm camera hành trình VisionDrive VD 8500WHG

Hỗ trợ 2 cổng camera
Model VD 8500WHG có 2 camera, một camera trước chuẩn quay HD WDR 1280x720, 30 fps và 1 camera phụ chuẩn quay VGA, với 2 đèn hồng ngoại hỗ trợ quay đêm. 2 Camera này sẽ đảm nhiệm vừa quay được hành trình các xe thi đấu đằng trước, vừa quay được thao tác của các đội thi trong khoang lái, rất chân thực và sống động.

Chân đế camera dạng bản lề, thiết kế độc quyền
Chân đế camera hành trình VD 8500WHG có thiết kế độc quyền dạng bản lề, dán trực tiếp lên kính lái bằng băng dính 3M. Thiết kế này có nhiều ưu điểm như:

- Lắp đặt gọn gàng, không bị vướng tầm quan sát

- Rất chắc chắn, không sợ bị tuột, thay đổi góc camera khi xe tham gia thi đấu

- Tháo lắp dễ dàng

Những xe tham gia thi đấu VOC đều phải vượt qua những quãng đường địa hình khó khăn như ổ voi, bờ suối tử thần, hầm đất nên một camera hành trình có chân đế vững chắc, dễ dàng tháo lắp là yêu cầu rất quan trọng. Nó sẽ đảm bảo việc ghi hình được liên tục ở chất lượng cao.


Chân đế dạng bản lề, có thể tháo lắp bằng cách kéo sang phải/ trái


Công nghệ WDR cho hình ảnh chất lượng cao

VisionDrive là hãng camera hành trình đầu tiên áp dụng công nghệ WDR ( wide dynamic range) – Điều chỉnh cân bằng dải sáng vào camera hành trình. Công nghệ này đã được biết đến nhiều trong các hệ thống camera an ninh nhằm giúp giảm hiện tượng chói lóa, cho hình ảnh sắc nét, trung thực đặc biệt là vào buổi tối.

Tính năng nay được áp dụng vào camera hành trình có ý nghĩa quan trọng khi xe gặp các luồng sáng ngược chiều như đi qua hầm chui, hầm để xe hay đi buổi tối. Trong cuộc thi VOC 2015, điểm nhấn của cuộc thi là các màn thi offroad xuyên rừng vào ban đêm, camera hành trình VD 8500WHG cho phép ghi lại những video với chất lượng hình ảnh tốt nhất.


So sánh camera có công nghệ WDR và không có WDR

Tính năng tổng hợp lộ trình
Tính năng tổng hợp lộ trình của Camera hành trình VisionDrive VD 8500WHG là một tính năng độc đáo, giúp cho các đội thi có được toàn cảnh hành trình mình đã trải qua. Nó cũng giúp ban tổ chức có thể dễ dàng tổng hợp được quãng đường các xe thi đấu đã đi qua, tổng số thời gian hay xem lại video dễ dàng tại thời điểm đó. Tính năng này dựa trên dữ liệu GPS thu được từ camera hành trình và được tổng hợp bằng phần mềm VD Tracker của VisionDriveVD Tracker giúp vẽ lại toàn bộ lộ trình các đội thi đã vượt qua


Dễ dàng tổng hợp thời gian, quãng đường hay xem lại video trên lộ trình


Hỗ trợ thẻ nhớ 64GB
Camera hành trình VD 8500WHG hỗ trợ thẻ nhớ SDHC 64Gb giúp cho việc ghi hình trong cuộc thi VOC 2015 không bị gián đoạn cho việc thay thẻ khi bị đầy, hay sao lưu dữ liệu sau mỗi phần thi. Với chuẩn quay HD WDR ( 2 cổng camera) và áp dụng chuẩn nén H.264. Một file video 5p của VD 8500WHG có dung lượng khoảng hơn 400Mb vì vậy để có thể ghị lại video cuộc thi liên tục trong 2 ngày, khối lượng dữ liệu lưu trữ sẽ yêu cầu xấp xỉ 64Gb.

Tất nhiên, phải kể đến tính ổn định, đơn giản trong sử dụng và dễ dàng truy xuất dữ liệu trực tiếp từ màn hình LCD của camera hành trình VisionDrive VD 8500WHG. Tất cả những tính năng này đã giúp VD 8500WHG trở thành sự lựa chọn tin cậy cho mùa giải VOC 2015.

Trích nguồn: http://camerahanhtrinhvd.wordpress.com
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên