MR2 Coupé Prius - Đối thủ của Honda CR-Z

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 1,353

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Toyota đang phát triển thêm một mẫu Hybrid mới với các tính năng vận hành vượt trội của một mẫu xe thể thao mà trước đây rất được yêu thích. Đó là sự trở lại của xe MR2 và có thể nó là đối thủ mới của phiên bản sắp ra mắt CR-Z của Honda.

MR2 - đối thủ của CR-Z
Theo kế hoạch MR mui trần sẽ trở lại trong kiểu dáng của một mẫu xe compact Coupé. Xe sẽ được trang bị hệ thống dẫn động cầu sau, đi kèm hộp số sàn và đặc biệt nó sử dụng động cơ hybrid được phát triển từ phiên bản Prius.
Mẫu xe mới này sẽ được cải thiện đáng kể tính năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và giảm mức khí thải cũng như kiểu dáng thiết kế cực kì ấn tượng. Nó sẽ trở thành thế hệ nối tiếp thành công của MR2 đã từng bị dừng sản xuất từ năm 2007.
Trả lời với Autoexpress tại triển lãm Geneva, phó chủ tịch tập đoàn Toyota, ông Masatami Takimoto cho hay “Chúng tôi ý thức sâu sắc về thị hiếu của người tiêu dùng về mẫu xe MR2 đã được tung ra tại thị trường Anh và Châu Âu vì thế chúng tôi muốn phát triển thêm một mẫu xe thể thao Hybrid cỡ nhỏ”. Và chúng tôi hi vọng mẫu xe mới sẽ bán ở mức giá dưới 20.000USD.
Về kiểu dáng, phiên bản MR2 mới sẽ có nhiều chi tiết thiết kế của mẫu concept thể thao FT-HS của Toyota như các hốc hút gió đặt sâu trong vỏ xe, đèn hậu và hệ thống treo thấp hơn kiểu của bộ tản nhiệt.
Một trong những khó khăn lớn mà Toyota gặp phải là phát triển mẫu động cơ thể thao. Vì thế nó phải nâng cấp mức chênh lệch lúc sạc ắc qui và không sạc cho tương ứng.
Nếu có thể hoàn thiện được, mẫu xe mới này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 7 giây, với lượng khí thải CO2 phát ra ở mức 100g/km. MR2 mới có thể sẽ là một phiên bản bổ sung đang mơ ước của khách hàng nhưng Toyota đang cân nhắc nhiều hơn về một mẫu xe hybrid dành cho gia đình.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên