Môtô Honda tạm biệt Mỹ

M
MTV
Bình luận: 0Lượt xem: 3,043

MTV

Tài xế O-H
Trong sơ đồ vị thế khá kỳ lạ của ngành công nghiệp ôtô và môtô hiện nay, hãng xe hơi Nhật Bản quyết định khai tử dòng xe máy tại Mỹ, sau ba thập kỷ ăn nên làm ra ở đây.


Nhà máy sản xuất Honda của Mỹ được đặt tại Marysville (bang Ohio) và bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1979. Ngoài môtô, nơi đây còn sản xuất ôtô và các loại động cơ.


Nếu muốn dùng Honda Gold Wing 2010, người Mỹ sẽ phải mua xe nhập khẩu từ Nhật Bản. Ảnh: Topspeed.

Nhà máy Marysville cũng là nơi dựng lên mẫu môtô hàng đầu của Honda, Gold Wing. Giờ đây, khi nơi này bị đóng cửa, khoảng 70.000 chiếc môtô của Honda bán ra tại Mỹ, trong đó có những chiếc Gold Wing, sẽ phải nhập khẩu từ Nhật Bản.

Lý do chính khiến hãng xe Nhật Bản quyết định thu hẹp phạm vi hoạt động tại Mỹ là do trong bốn năm qua, lượng tiêu thụ loại động cơ hai bánh dán mác Honda tại đây cứ giảm đều. Việc ngừng sản xuất xe hai bánh tương phản với những nỗ lực mới nhất của Honda trong ngành công nghiệp nặng này.

Hãng từng gây dựng một nghiên cứu mới tại Bắc Mỹ, phát triển và khai phá về kỹ thuật cũng như mở rộng khả năng của các nhà máy sản xuất tại Mỹ, trong đó có việc xây dựng nhà máy lắp ráp thứ hai tại East Liberty, gần Marysville.

Tuy nhiên, ngoại trừ các loại động cơ hai bánh, Honda vẫn sản xuất các mẫu ôtô thể thao cũng như nhiều loại trang thiết bị và động cơ cho xe hơi.
Nguồn:choxe.net/Tintuc
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên