Một chiếc Porsche mang lời nguyền chết chóc!

khoadongluc
Bình luận: 2Lượt xem: 1,416

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Sau cái chết của nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ James Dean năm 1955, chiếc Porsche 550 Spyder của ông như bắt đầu thực hiện một lời nguyền khủng khiếp!Khi tham gia đóng bộ phim Rebel Without A Cause (tạm dịch Nổi loạn không cần lý do), James Dean nâng cấp chiếc Porsche 356 của mình lên 550 Spyder và muốn biến nó thành chiếc xe độc nhất vô nhị. Ông cho thêm những ô vuông vào ghế ngồi, hai dải đỏ dọc bánh sau và thêm con số 130 trên cửa xe, mui và nắp máy. Chiếc xe còn được đặt tên Little Bastard và sau được sơn lên xe.

Chiếc xe của ông đã thật sự nổi bật. Nhưng khi diễn viên Alec Guinness nhìn thấy chiếc xe, ông đã đưa ra lời cảnh báo cho Dean rằng chiếc xe mang trên mình vẻ chết chóc thật đáng sợ và khuyên Dean đừng lái nó nếu không muốn chết trong tuần tới. Và đáng sợ làm sao, đúng bảy ngày sau, James Dean đã chết trong một tai nạn ô tô thảm khốc trên chính chiếc xe Little Bastard yêu quý của mình.

5h30 chiều ngày 30 tháng 9 năm 1955, Dean cùng người bạn Rorf Wütherich cỡi Porsche 550 vi vu với tốc độ 160km/h trên đại lộ 466 và 41 phía tây thị trấn Cholame, California - khu vực được coi là ‘điểm đen’ vì số tai nạn xảy ra.

Dean vượt một chiếc xe nhưng bất ngờ một chiếc Ford Tudor 1950 rẽ trái và cắt đường của Dean. Không kịp trở tay, mặc dù cả hai đều nhìn thấy nhau, xe của Dean lao vào chiếc Ford Tudor tạo thành một tai nạn thảm khốc. Chiếc Porsche bắn tung lên cao 15m, người bạn của Dean bị văng ra khỏi xe, vỡ xương hàm và xương đùi, nhưng vẫn sống.

James bị nặng hơn. Chiếc Spyder đè lên và chôn anh trong đống kim loại nát vụn với vết thương lớn trên đầu. James Dean chết một giờ sau trên đường đi bệnh viện. Lúc đó anh mới 24 tuổi.

Thật ngạc nhiên là tài xế của chiếc Ford kia lại sống, nhưng anh cũng không bao giờ thoát khỏi dư âm của vụ tai nạn thảm khốc ấy, anh từ chối bình luận bất kỳ lời nào về buổi chiều khủng khiếp đó.
Thảm kịch bắt đầu.

Bạn đồng hành với James, Rolf Wütherich không bao giờ hồi phục hoàn toàn và chết 26 năm sau, cũng trong một vụ tai nạn ô tô ở Đức.

George Barris, người sửa sang chiếc xe ban đầu cho James Dean, đã mua lại phần còn lại của chiếc xe với giá 2500 USD. Ông bán động cơ và hệ thống truyền động cho Troy và William Eschrid. Khi cả hai người đang đua trên chiếc xe có gắn bộ phận của chiếc Little Bastard, McHenry mất điều khiển và đâm vào cây, chết ngay tại chỗ còn Eschrid bị thương nghiêm trong khi chiếc xe của anh bất ngờ bị kẹt chặt bánh và lộn vòng trong đường đua.

Hai chiếc lốp xe không bị hư hại trong tai nạn cũng được bán đi và cũng gây ra một vụ nổ hất tung chủ nhân mới của chúng ra khỏi đường.

Những gì không bán được của chiếc xe được để trong nhà của Barris và gây ra tai nạn cho hai kẻ trộm. Một tên bị rách cả cánh tay khi cố tháo vô lăng còn tên kia bị thương khi tháo chiếc ghế ngồi kẻ ô vuông, phần mà James Dean đã đề nghị thay đổi cho chiếc xe.

Phần còn lại của chiếc xe được để trong gara Fresno và năm 1959, gara này bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Vậy mà chiếc xe không hề hấn gì.

Vài tuần sau, một tai nạn nữa xảy ra khi chiếc xe được chuyển đến một trường trung học địa phương như một minh chứng của việc lái xe quá tốc độ cho phép. Nhưng rồi họ đã phải hối tiếc vì quyết định đó.

Chiếc xe tải chở chiếc Porsche gặp phải một tai nạn nghiêm trọng đến nỗi người lái xe bị văng vào khoang chở hàng và bị chiếc Porsche đè chết!
Mặc dù vậy, cuộc triển lãm vẫn thu hút được rất nhiều người xem; hay phải nói là nhờ vậy, ban tổ chức đã có thể mở rộng triển lãm sang các bang khác!

Triển lãm tiếp tục vào đúng dịp kỷ niệm ngày mất của James, khi một cậu bé mười lăm tuổi đang đứng nhìn chiếc xe với khoảng cách 4m, ba chiếc bu lông giữ bất ngờ bị bật ra như có bàn tay của bóng ma, chiếc Porsche trôi về phía cậu bé. Mặc dù đã cố hết sức chạy, nhưng không thoát, cậu bé mất đi đôi chân.

Một vài tuần sau, cũng đang trên đường vận chuyển, chiếc xe gãy ra làm đôi và làm chết một người.
Đến năm 1960, chủ nhân của chiếc xe, dường như đã nhận ra được sự chết chóc mà chiếc xe mang lại, quyết định đưa nó về California để ‘nghỉ ngơi’ mãi mãi. Chiếc xe được đưa vào một chiếc thùng, hàn kín, đưa đến Florida, nhưng khi tàu hỏa đến Los Angeles, dấu niêm phong trên thùng không hề suy suyển, còn chiếc xe đã không cánh mà bay.Một vài người còn cho rằng lời nguyền không chỉ bị ếm lên chiếc xe mà còn cả những người gần gũi với James. Tất cả ba diễn viên chính trong bộ phim cuối cùng của anh, "Rebel without a Cause", cũng chết rất trẻ. Sal Mineo bị đâm chết tại phía đông Hollywood Alley năm 1975 khi anh mới 37 tuổi. Natalie Wood cũng chỉ mới 43 tuổi khi chết đuối trong một vụ đắm tàu. Người còn lại là Nick Adams thì chết vì sử dụng thuốc quá liều năm 36 tuổi.
Có tin đồn rằng bảo tàng Điều hấp dẫn về những chiếc ô tô trong lịch sử tại bang Illinois, Mỹ, đang giữ những gì còn lại của chiếc xe; và không ai biết chính xác nó đã được mang về như thế nào.

(AutoPro)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên