Mission One phá vỡ kỷ lục tốc độ ở Bonneville

M
MTV
Bình luận: 0Lượt xem: 1,255

MTV

Tài xế O-H
Chiếc xe điện phiên bản sản xuất đạt tốc độ kỷ lục 241,5 km/h gây xôn xao dư luận.


Tại lần thử tốc độ BUB Motorcycle Speed Trial tổ chức ở Bonneville Speedway mới đây, chiếc Mission One của hãng môtô Anh Mission Motors đã lập kỷ lục chiếc xe có tốc độ cao nhất cho xe điện với vận tốc tối đa 241,5 km/h. Trong lần lái thử, chiếc xe thậm chí còn đạt vận tốc 257,6 km/h.

Edward West, người sáng lập đồng thời là chủ tịch của Mission Motors nói: “Chúng tôi đã lập kỷ lục này trong lần thử xe đầu tiên tại Bonneville Salt Flats trong điều kiện đường chạy xấu và gió mạnh. Thật đáng ngạc nhiên khi điều đó được thực hiện với phiên bản sản xuất nguyên bản, chứ không phải chiếc Bonneville theo đơn đặt hàng. Đây là bước ngoặt cho xe điện và là minh chứng hùng hồn cho kỷ nguyên siêu xe điện đã bắt đầu”.

Mission Motors dự định bán 300 chếc trong năm 2010. Chiếc xe trang bị những phụ tùng công nghệ cao có “giá khủng” 69.000 USD sẽ khiến người yêu xe phải đắn đo nhiều trước khi đặt hàng.

Thông số kỹ thuật của Mission One

Pin: Lithium-Ion, có hệ thống kiểm soát nhiệt độ tích hợp
Mô tơ điện, 3 pha, dòng xoay chiều cảm ứng
Mômen xoắn: 135Nm ở vòng tua 6.500 vòng/ phút
Hệ thống giảm xóc: hệ thống giảm xóc có khả năng thích ứng theo hành trình của Ohlins.
Cụm phanh: Phanh đĩa do hãng Brembo chế tạo với 4 piston trên 1 đĩa phanh
Lazăng và lốp xe: cặp lazăng có đường kính 17 inch của Marchesini, lốp trước có kích thước 120/70 và kích thước của lốp sau là 190/55.
Tốc độ cực đại: 250km/h
Quãng đường đi được trong một lần sạc: 250km
Thời gian sạc: Không đến hai giờ với dòng điện 240V, hoặc tám tiếng với dòng điện 120V

Với sự tiếp cận thị trường của Mission One vào năm tới, có vẻ như thời đại cho siêu xe điện đã đến. Trong vài năm nữa khi chi phí cho pin lithium-ion và động cơ điện, hẳn giá xe điện sẽ ở mức phù hợp với người tiêu dùng hơn.


Theo Faster and faster


choXe.net (theo AutoPro.ChannelVN.net)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên