Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe vì lỗi hệ thống lái

Phóng Viên Ô Hát
Bình luận: 0Lượt xem: 335
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố đợt triệu hồi mới đối với 49 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng GLA, CLA và A-Class để kiểm tra và thay thế trục dẫn lái. Theo đó, những xe này được nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam và sản xuất tại nhà máy của hãng ở Đức từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017.

Cụ thể, những dòng xe này gồm các phiên bản: Mercedes-Benz A 200, A250, AMG A 45 4MATIC (số loại 176), GLA 200, 250, AMG GLA 45 4MATIC (số loại 156) và CLA 200, 250, AMG CLA 45 4MATIC (số loại 117).
mercedes-benz-viet-nam-trieu-hoi-hang-loat-xe-vi-loi-he-thong-lai.jpg

Mercedes-Benz GLA 200 thuộc diện triệu hồi.
Theo thông tin từ tập đoàn Mercedes-Benz, nguyên nhân gây ra vấn đề nằm ở việc lỗ khoan để gắn ổ bi trong khớp nối của trục dẫn động lái dưới vô lăng có thể không tương ứng với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất (do sai lệch trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp), điều này có thể dẫn đến việc ổ bị tăng độ rơ theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và cảm giác lái không chính xác.

Nếu những triệu chứng này không được phát hiện trong một thời gian dài, ổ bi có thể bị lỏng và dẫn đến vấn đề hạn chế độ ổn định lái của xe; đồng thời, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đối với các xe nhập khẩu có nguồn gốc từ các kênh phân phối khác (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn Mercedes-Benz. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi nếu được khách hàng yêu cầu.

Từ ngày 25/09/2021 đến ngày 31/12/2025, khách hàng sở hữu những chiếc xe thuộc diện triệu hồi có thể mang phương tiện của mình đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian sửa chữa dự kiến là 1,5 tiếng cho mỗi xe.
Theo Tienphong
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên