Mercedes-AMG GT R - P1: Quái vật ra đời

O
Bình luận: 3Lượt xem: 1,203

otoman.net

Tài xế O-H
Cách đây hơn 4 năm, vào ngày 24 tháng 6 năm 2016, Mercedes-Benz chính thức công bố đoạn video dài 1:36s rất được trông chờ trên kênh Youtube, đánh dấu sự ra đời của một “đứa trẻ” trong đại gia đình GT (Grand Tourer) của mình–Mercedes-AMG GT R. Lấy bối cảnh từ một khu rừng ở Thái Lan, sự hung dữ cao độ của AMG GT R được lột tả như một con quái vật đầy bí ẩn, sống sâu thẳm trong rừng với những hơi thở gầm gừ không ngừng nghỉ của nó. Nhận ra nguồn năng lượng khủng khiếp từ con quái vật này, Lewis Hamilton, tay đua F 1 số 1 thế giới hiện đang đầu quân cho đội đua Mercedes-AMG Petronas, đã đưa nó ra khỏi khu rừng về thuần hóa trên chặng đua chết chóc nổi tiếng Nordschleife, Nürburgring, Đức.


Đường đua Nordschleife, Nürburgring, Đức.

Bao quanh lâu đài trung cổ Nürburg trên những ngọn núi Eifel phía Tây nước Đức, với quãng đường chỉ vỏn vẹn 20.8 km nhưng có tới 154 góc cua, chưa kể tới yếu tố thời tiết và mật độ xe đua dày đặc, Nordschleife được xem là một trong những thử thách khó nhằn cho những tay đua kì cựu bậc nhất; và cũng vì lẽ đó mà Jackie Stewart, tay đua F 1 vĩ đại nhất lịch sử, đã gọi tên chặng đua này là Địa ngục Xanh (The Green Hell).


Núi Eifel, Đức.

Quay trở lại với Lewis Hamilton, dường như việc thuần phục con quái vật GT R này không hề đơn giản. Mang dòng máu mãnh thú sôi sục, mỗi khi tiếng gầm gừ của nó vang lên, trước mắt Lewis là cả một khu rừng hun hút. “Cưỡi trên lưng” con thú luôn nung nấu ý chí quay về với rừng xanh, Lewis đã phải rất vất vả vượt qua những đoạn đường quanh co, sụt lở, và rồi thở phào nhẹ nhõm chỉ khi anh yêu cầu nó dừng lại ở trạm kiểm tra. Nhưng khi anh bấm nút Engine Start/Stop một lần nữa, khi con quái vật lại vang lên tiếng gầm gừ của nó, Lewis biết rằng nó sẽ lại trở nên điên rồ như thể được giải phóng và quay lại khu rừng của nó.


Khi đó, con quái vật GT R, cùng với Christian Gebhardt–một tay đua người Đức (Lewis Hamilton chỉ là nhân vật truyền thông), kết thúc chặng đua Nordschleife với thời gian 7:10.92s, xếp vị trí thứ 7 trong danh sách xếp hạng của trường đua tại thời điểm đó, đạt tốc độ trung bình 172 km/h. Tới đây, chắc một vài bạn đang tự hỏi: "Tại sao chỉ 172 km/h? Tôi tưởng tốc độ tối đa của nó là tới 319 km/h cơ mà?" Nếu bạn có thắc mắc này, hãy nhớ lại những vòng cua chết chóc ở Nordschleife.
Để dễ hình dung hơn, Christian đã phải giữ tốc độ trung bình này ở 154 khúc cua, mỗi khúc cua cách nhau trung bình 134 m. Ở Việt Nam, hàng ngày chúng ta đi làm trên một quãng đường dài khoảng 8 km với khoảng 20 lần rẽ, tức cứ sau 400 m chúng ta rẽ một lần, với vận tốc trung bình chỉ 50 km/h. Sau này, vào tháng 11/2018, một con quái vật khác gớm ghiếc hơn là AMG GT R Pro vượt qua kẻ tiền nhiệm trên chặng đua này với 7:04.63s. Cho đến nay, Mercedes-AMG GT R vẫn được gọi là Con Quái vật của Địa ngục Xanh (The beast of the Green Hell).


Con Quái vật của Địa ngục Xanh.


Để hiểu hơn về quá trình ra đời của con quái vật AMG GT R, cùng xem thêm bộ phim tài liệu ngắn bên dưới từ Mercedes-AMG và cùng đón đọc phần 2. Dòng máu quái vật nhé!

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên