Mansory Panamera – Sự cách tân từ vật liệu

P
Bình luận: 0Lượt xem: 745

Pe-pooh

Tài xế O-HSợi cácbon vốn được coi là chất liệu vàng để chế tạo siêu xe thể thao, nhưng Mansory còn ứng dụng chất liệu mới cho chiếc Panamera, nhẹ và cứng chắc hơn cả sợi cácbon.

Mansory là cái tên chẳng còn xa lạ với những ai yêu xe trên toàn thế giới và cả ở Việt Nam. Hãng độ xe danh tiếng đến từ Anh quốc vốn nổi tiếng với phiên bản độ của những chiếc xe lừng danh như Rolls-Royce, Bentley, Aston Martin hay Porsche. Một trong những điểm người ta nhớ nhất đến Mansory chính là những chiếc xe với lớp vỏ bằng sợi cacbon và không gian nội thất sang trọng, xa xỉ.
Mansory đã làm nên đột phá mới cho chiếc Panamera được bản hãng giới thiệu mới đây nhất. Lớp vỏ chiếc Panamera của Mansory được thay bằng một vật liệu hoàn toàn mới có tên PU RIM, nhẹ hơn và cứng chắc hơn cả sợi cacbon. Thay cho hốc hút gió nhỏ trên chiếc Panamera của Porsche là một hốc hút gió lớn hơn, gầm xe phía trước cũng thấp hơn so với chiếc Panamera nguyên bản. Nắp ca-pô trên chiếc xe này cũng có những khe thoáng khí giúp làm mát động cơ giống như chiếc V12 Vantage của Aston Martin.
Những chiếc lazăng mà Mansory trang bị cho chiếc Panamera có đường kính 21 inch, kích thước lazăng trước là 21x9.5 inch, lazăng sau là 21x11.5 inch. Gầm xe cũng thấp hơn chiếc Panamera của Porsche khoảng 3.5 cm, chiều rộng xe lớn hơn đôi chút.
Không gian nội thất chiếc Panamera của Mansory được thiết kế riêng theo đơn đặt hàng của khách hàng. Những chất liệu như sợi cacbon, gỗ và da thật vẫn là những chất liệu chủ yếu tạo nên không gian nội thất của chiếc xe này, ngoài ra còn có những tấm pedal bằng nhôm.
So với những chiếc xe đã từng được Mansory nâng cấp như Ferrari 599 GTB, Rolls-Royce Phantom, Bentley Continental hay Mercedes-Benz SLR McLaren thì chiếc Panamera không thể danh tiếng bằng, nhưng chắc chắn đây vẫn sẽ là một trong những chiếc xe đặc biệt nhất, ấn tượng nhất.Theo TopSpeed
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên