Mạch báo nạp của DX140W

C
Bình luận: 5Lượt xem: 1,505

canhoto

Tài xế O-H
Chào các cụ bên máy công trình. Hôm nay em có chút chuyện muốn nhờ các cụ tư vấn. Chả là ông chú bên vợ nhà em có con DX140W (Phun điện). Hai hôm nay tự dưng đèn báo nạp chập chờn lúc sáng lúc tắt. Ông chú em thấy lo nên tháo máy phát mang ra thợ kiểm tra (do không biết gì về điện nên ông chú em cũng chả đo xem lúc đèn sáng hay tắt thì điện áp máy phát ra bao nhiêu). Mang ra thợ kiểm tra thì thợ bảo máy tốt không sao, mang về gặp trời mưa nên chưa kịp lắp. Em muốn hỏi các cụ cái bệnh đèn báo nạp như vậy thì có thể do những nguyên nhân gì, nhờ các cụ tư vấn để em lấy le với ông chú vợ một chút.
 

canhoto

Tài xế O-H
Các cụ bên máy to đâu hết rồi mà chả thấy trợ giúp em gì cả. Em có vừa tải tài liệu em ý về xem cái mạch nạp, muốn hỏi thêm các cụ thằng điot số 8 có phải là đèn báo nạp ko các cụ.
11.jpg
 

cocacola

Tài xế O-H
Không phải đâu BÁc ạ, diot là diot mà đèn báo nạp phải ở trên taplo chứ :) phần này thể hiện còn thiếu 1 nhánh nữa từ chân L vào hộp thủy lực sau đó mới đưa lên taplo.
nó giao tiếp mạng can với nhau .
 

canhoto

Tài xế O-H
Chào các cụ. Hôm nay e kiểm tra em nó, đo trực tiếp ở máy phát thì điện áp phát ra đạt (trên 27v) nhưng đo ở bình thì điện áp lại không đạt 23v). em đo thông mạch từ dây nạp từ máy phát lên ắc quy thấy có trở lớn nên em nghi ngờ dây dợ có vấn đề, hoặc cầu nối move. Vấn đề bây giờ là em không tìm thấy cái cầu nối nó nằm ở đâu. Ở khoang ắc quy có một cái nhưng e kiểm tra thấy vẫn tốt. kính mong các cụ giúp đỡ.
 

minhtupxcd

Tài xế O-H
CỤ kiểm tra cái cầu chì ấn số 4 như hình trên hay nằm trong khoang ắc quy, chỗ có cái nút ấn màu đỏ đấy cụ.
cái số 4 trên hình không liên quan đến cái báo nạp chứ bác . cái số 4 đó thì chỉ liên quan đến việc mf có nạp cho ăc quy hay không
chứ cái đèn báo nạp cho thợ vận hành biết máy phát có phát hay không có phải không các cụ nhỉ
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên