Lightyear ONE - Siêu xe năng lượng mặt trời chạy được 725 km

TrinhTan
Bình luận: 0Lượt xem: 1,694

TrinhTan

Giữ xe
Mới đây, siêu xe năng lượng mặt trời mang tên Lightyear ONE chính thức được ra mắt. Hiệu suất đạt tới phạm vi hoạt động 400 - 800 km. Thiết kế đẹp mắt, hứa hẹn mang lại làn gió mới cho lĩnh vực ô tô tương lai.
Lightyear ONE - Siêu xe năng lượng mặt trời chạy được 725 km 1.jpg

Đây là mẫu xe ôtô điện Lightyear One chạy bằng năng lượng mặt trời của công ty Hà Lan. Chiếc ôtô điện Lightyear One được thiết kế kiểu fastback 5 chỗ, với nắp ca-pô, nóc xe được phủ những tấm pin mặt trời. Xe có kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (5057 x 1898 x 1426)mm. Thiết kế xe tối ưu khí động học, giúp tăng quãng đường di chuyển.

lightyear-one-system.jpg

Cũng giống như những mẫu xe điện khác, chiếc One cũng được trang bị bộ pin và cơ cấu sạc điện gồm bộ sạc AC 3 pha 22kW và sạc nhanh DC lên đến 60kW. Thông qua bộ sạc nhanh, xe có thể sạc năng lượng cho quãng đường di chuyển 570km trong vòng một giờ và với bộ sạc thường có sạc năng lượng đủ để di chuyển 350km khi để qua đêm.

Lightyear ONE - Siêu xe năng lượng mặt trời chạy được 725 km 3.jpg

Xe trang bị hệ dẫn động 4 bánh gồm 4 động cơ điện đặt ở mỗi bánh cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 10 giây. Điểm đặc biệt của mẫu xe này là khả năng tự sạc điện, thông qua những tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc và mui xe. Theo nhà sản xuất, sau khi sạc đầy xe có thể di chuyển quãng đường 725km (theo chuẩn WLTP).

Lightyear ONE - Siêu xe năng lượng mặt trời chạy được 725 km 2.jpg

Khi xe di chuyển ở tốc độ từ 12 km/h trở lên hệ thống tự sạc sẽ hoạt động. Ngoài ra tùy thuộc vào nơi bạn lái xe và cách thức lái xe, chiếc xe có thể cho quãng dường di chuyển xa hơn. Theo thống kê số giờ nắng trong ngày sẽ thay đổi vào mỗi mùa, và những vùng địa lý nhất định.

Tại Châu Âu giá xe khởi điểm khoảng 1.3 tỷ đồng, dự kiến sẽ tới tay khách hàng vào 2021.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên