Land Glide concept – chân dung xe nhỏ tương lai của Nissan

C
Bình luận: 0Lượt xem: 793

camelR1

<font color="red">HỘI TRƯỞNG ĐỘC THÂN HỘI</font><i
(VTC News) – Mẫu xe điện 2 ghế nửa ôtô, nửa xe máy Land Glide concept hứa hẹn sẽ là “ngôi sao” tại gian hàng Nissan tại Tokyo Motor Show diễn ra cuối tháng này.
Theo Nissan, không đơn thuần chỉ là một mẫu xe nghiên cứu, Land Glide concept còn phản ánh rõ ràng diện mạo những chiếc xe nhỏ tương lai của Nissan trông sẽ như thế nào trong những thành phố đông đúc.

Sức chứa chỉ có 2 người, Land Glide concept là mẫu xe cực mảnh dẻ, thon gọn với chiều dài 3.100 mm, rộng 1.100 mm, cao 1.415 mm và trục cơ sở 2.180 mm.

Mẫu concept 4 bánh vận hành bởi 2 mô-tơ điện lấy năng lượng từ bộ pin lithium-ion đặt đưới sàn xe. Cũng giống như mẫu FT-EV II concept của Toyota trình diện tại triển lãm Tokyo năm nay, Land Glide sử dụng công nghệ drive-by-wire (tạm dịch lái bằng dây), thiết kế không vô-lăng, không chân ga, thay thế vào đó 1 cần điều khiển gồm nhiều chức năng lái.


Đặc biệt mẫu xe còn có tính năng nghiêng khi vào khúc cua giống như xe máy với bánh xe có thể nghiêng tối đa góc 17 độ. Tính năng này có được nhờ hệ thống lái tiên tiến sử dụng các cảm biến về tốc độ xe, góc lái, tỷ lệ trệch đường.
Những đặc điểm thú vị khác ở mẫu concept thành thị cực “sạch” này là 2 màn hình hiển thị thông tin ở cabin, da bọc nội thất cao cấp.Trung Kiên (theo Carscoop)choXe.net (theo VTC.vn)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên