làm đá chóng tắt máy, báo đèn giống atila

W
Bình luận: 8Lượt xem: 5,072

wing

Tài xế O-H
Chào các bạn , chương trình em yêu khoa học bữa nay mình xin giới thiệu cách làm báo chưa gạt chóng bằng đèn ( giống atila ) , hoặc là đá chóng tắt máy ( hay nói cách khác là đá chóng không thể nào đề máy được ) . Bài viết bởi DJ tonngokhong .

Trong bài tiếp theo vào một lúc đẹp trời nào đó mình sẽ hướng dẫn làm báo số điện tử bằng LED 7 đoạn .


Đầu tiên là báo đèn đỏ khi chưa gạt chóng ( giống atila ) .
Rất đơn giản , các bạn ra ngoài mua cái xì top tay thắng đĩa ( hay led stop tay ) , xem hình ở dưới , với giả 4.000 vnđ ( bốn ngàn đồng )
(loại cho honda như wave dream thì hình dáng nó khác cái dưới hình , có vẻ gọn hơn và có dây , còn 1 số loại cho SU và Ya thì giống y trong hình , loại nào xài cũng được )
Cách gắn : gắn làm sao khi gạt chóng lên thì cái công tắc nhấn nó thụt vào trong . Có thể bố trí gần trục hoặc xa trục quay , và yêu cầu lo xo phải mạnh như lúc mới mua xe , lò xo yếu là nó khó bật lên hết được .


Để ý 2 cực ( hoặc 2 dây) đưa ra của cái công tắc này : 1 cực ta nối mass vào sừơn xe hoặc dây mass ( của honda màu xanh lá , của Su màu đen sọc trắng , của Ya màu đen) ,còn 1 cực ta đưa lên bóng đèn mới gắn trên bàn thờ , bóng đèn này sẽ sáng khi ta gạt chóng xuống tức công tắc bật ra ) . Bóng đèn này có thể là màu đỏ, hợăc màu gì tuỳ thích .


Nguyên lý : khi ta gạt chóng lên , công tắc thụt vào trong : chế độ đóng , tức mass ko truyền lên trên . Khi gạt xuống thì mass được truyền lên trên bóng đèn làm cho đèn sáng . ( bóng đèn này là bóng đèn gắn thêm trên bàn thờ , bóng đèn có 2 cực , 1 cực đi từ dây công tắc hồi nãy lên mình có nói rồi i , còn 1 cực nối với dây + sau ổ khóa : xe Honda là dây màu đen , xe Su dây màu cam , xe Ya dây màu nâu .


Hướng dẫn đá chóng tắt máy ( hay cấm đề máy khi còn đá chóng ) : cách này mình không khuyến khích , tuy nhiên làm cũng khá dễ .

Bố trí công tắc như dưới hình
Tìm dây mass đưa lên IC , cắt dây đó ra làm đôi , ta được 2 dây . Nối vào 2 cực của rơle . Thế là xong .
Nguyên tắc là khi gạt chóng lên thì ic mới có mas và nổ máy được , gạt chóng tắt máy ngay và không đề được

LỘI NƯỚC VÔ TƯ , BAO VÔ NƯỚC , BẢN CHẤT NÓ ĐÓNG MASS THÔI , NẾU KỸ THÌ XỊT KEO KỸ BÊN NGÒAI .

Chúc các bạn vui , hẹn gặp lại các bạn trong chương trình em yêu khoa học kỳ sau với làm báo số điện tử .

Còn muốn motor đề không quay khi chưa gạt chóng thì ta cũng làm tương tự , tìm dây mass đưa vào rơle , cắt làm đôi , được 2 dây ta câu vào 2 cực của rơle . Chấm hết .

Còn muốn vừa nhá đèn , vừa đá chóng tắt máy , vừa ko quay môtơ đề được thì xài thêm 1 cái rơle 5 chân nhé : các bạn tự phát triển ra nha , mình gợi ý vậy là các bạn hiểu rồi .

Còn để cố định công tắc thì có nhiều cách : dán keo , buộc dây , khoan bắt ốc , chế bát -----> tuỳ skill của mỗi người
 

ot2

Tài xế O-H
đơn giản mà hiệu quả, pac làm chưa, có j làm rùi báo kết quả cho ea nha :D
 

tienle

Tài xế O-H
Hay đấy ( Wing ) ! khi nào rãnh rỗi nhờ bạn hướng dẫn thêm mấy cái được ko, mình nghe nói có mấy cách chống trộm hay lắm chẳng hạn như chạy tới số 2,3,4 tuỳ mình chọn thì tự động tắt máy . hay là hệ thống bảo vệ khởi động hoặc la bộ kích cho đèn sáng .... mình nghe nói nhiều lắm mà chưa biểt cách làm ! nếu biết thì hướng dẫn anh em làm cho vui nha! !! thank !
 

ot2

Tài xế O-H
hì, cái này pac wing lấy bên bikervn,điịnh ko nói nhưng để ae hiểu lầm thế này kì lắm :D

làm mở yên tự động với giá 130k, cac pac ai có nhu cầu ko http://blog.vipnhac.net/read.php?228
hay mua trọn bộ thiết bị linh kiện về tự làm với giá 70k , pac nào quan tâm liên hệ e :D
 

fliffper

DÂN CHƠI XA LỘ
Hay đấy ( Wing ) ! khi nào rãnh rỗi nhờ bạn hướng dẫn thêm mấy cái được ko, mình nghe nói có mấy cách chống trộm hay lắm chẳng hạn như chạy tới số 2,3,4 tuỳ mình chọn thì tự động tắt máy . hay là hệ thống bảo vệ khởi động hoặc la bộ kích cho đèn sáng .... mình nghe nói nhiều lắm mà chưa biểt cách làm ! nếu biết thì hướng dẫn anh em làm cho vui nha! !! thank !

cái đó thì cũng dễ thôi, lần dây mass của IC, cắt nó ra, một đầu nối vô dây số mà mình muốn làm ... một đầu nối với công tắc ... rồi, tắt máy xe thì gạt công tắc, mún đề máy thì phải đạp đúng số kết hợp với đóng công tắc thì IC mới có mass. thế là xong.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên