Kinh nghiệm làm lại hộp số AT của xe Honda ACCORD 94 _ 97

T
Bình luận: 0Lượt xem: 1,760

thainguyen

Tài xế O-H
Hiện nay xe ô tô Honda Accord từ đời 1990- 1997 vẫn còn được sử dụng khá nhiều ở VN cũng như một số nước trên Thế giới đặc biệt là Mỹ. Có rất nhiều phiên bản khác nhau xuất cho các thị trường khác nhau, trong đó phiên bản đầy đủ nhất là bản dùng hộp số AT, tuy nhiên đến nay các hộp số này đều trải qua 20 năm sử dụng do đó các xe hầu hết đã có hiện tượng tuột hộp số. Hiện tượng này xuất phát từ mấy nguyên nhân sau:
1. Do thời gian vận hành quá lâu, các lá côn, lá thép ép đã mòn, hệ thống seal phớt mòn và chảy dầu, hệ thống vòng bi đã mòn và dơ lỏng, main bơm dầu đã mòn sước, silenoid đóng mở van dầu hộp số bẩn hoặc lỗi hoặc thông số trở kháng không còn chính xác nữa, lọc dầu hộp số bị tắc...
2. Do quá trình sử dụng các chủ xe đã không thay dầu hộp số đúng định kỳ làm độ nhớt giảm, dầu bẩn
3. Do thay chủng loại dầu không đúng
4. Không vệ sinh các cảm biến và solenoid
Hiện nay giải pháp mà các gara đưa ra là thay hộp số AT cũ hay còn gọi là hàng bãi, với chi phí hiện nay 1 hộp số At này giá khoảng 6,5-12 tr, phương án này chi phí có thể coi là thấp nhất, tuy nhiên rủi ro rất cao đó là hộp số cũ thì người bán chỉ bảo hành vài ngày hay vài trăm km trong khi đây là hộp số cũ mà khi mới lắp có thể chưa bị tuột hộp số, nó thường bị tuột khi xe chạy đường dài lúc đó dầu hộp số nóng và hiện tượng tuột hộp số xảy ra.

Theo tôi giải pháp làm lại hộp số là giải pháp nâng cao và kéo dài tuổi thọ cũng như quá trình vận hành hộp số êm ái nhất, tuy nhiên chi phí có thể cao gấp đôi phương án thay hộp số cũ. Các bác nên cân đối lựa chọn.

Kinh nghiệm của tôi khi làm hộp sô AT như sau:
- Trước tiên ship hoặc mua trong nước các phụ tùng cần thay thế như sau:
+ Bộ ron phớt bảo dưỡng hộp số AT
+ Bộ lá côn, lá ép đầy đủ của hộp số AT, tốt nhất tra mã theo số VIN của xe
+ Bộ vòng bi tròn và bi đũa
+ Lọc dầu hộp số
+ Nam châm
+ Vệ sinh các cảm biến, solenoid..
+ Lựa chọn gara có kinh nghiệm làm hộp số

Trên đây là kinh nghiệm của tôi, mong các bạn góp ý thêm
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên