Jaguar XE – Đối thủ mới của Porsche 911

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 1,252

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Jaguar đang phát triển một chiếc xe thể thao mới nhằm mục đích cạnh tranh với Porsche 911. Lấy tên là XE, mẫu xe này có thể sẽ được trình làng tại Triển lãm Geneva 2011 nhân lễ kỷ kiệm sinh nhật lần thứ 50 của chiếc Jaguar E-Type huyền thoại. XE phát triển dựa trên cấu trúc linh hoạt của dòng xe Jaguar hiện nay - được tìm thấy trên mẫu XK, XF và XJ hoàn toàn mới trình làng vào tháng 9 tới tại triển lãm Franfurt – và được thiết kề rộng hơn cũng như sang trọng hơn XF.
Nhiều thập kỷ nay, đã có những nguồn tin cho rằng Jaguar sẽ khai sinh một mẫu xe thể thao nhỏ. Tuy nhiên, do chưa bao giờ thực sự hiểu Jaguar, Ford đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất chiếc xe có tên gọi F-Type khoảng 10 năm trước đây, quyết định tập trung mọi nguồi lực của công ty vào việc phát triển động cơ diesel và chiếc wagon X-Type.
Khi vào tay Ratan Tata, Jaguar được hỗ trợ để phát triển XE. Phát biểu trên tạp chí Autocar gần đây, ông cho biết: “Tôi không tin rằng chúng tôi không đủ khả năng vươn lên từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới này. Chúng tôi cần phải khẳng định mình bằng một cái gì đó mới mẻ và chói sáng. Đó là lý do tại sao chúng tôi ưu tiên cho xe roadster vào thời điểm hiện nay.”
Tata có nhiều mối liên hệ cá nhân với Jaguar hơn hầu hết các ông chủ của Ford trước đây. Cha ông đã từng sở hữu một chiếc XK120.
Với mức giá 102.000USD bao gồm vận chuyển, XE có cơ sở để cạnh tranh với đối thủ 911 có giá cao hơn 80USD. Điều đó có nghĩa XE cũng là một thách thức đối với Aston Martin V8 Vantage – một mẫu xe mà Jaguar chưa bao giờ cho vào tầm ngắm khi còn “ở chung” trong gia đình Ford.

XE sẽ không thừa kế bất lỳ chi tiết nào của chiếc F-Type concept trình làng từ những năm 2000
Giám đốc thiết kế Ian Callum cho biết, XE sẽ không thừa kế bất lỳ chi tiết nào của chiếc F-Type concept trình làng từ những năm 2000. Động cơ AJ-V8 Gen III 5.0 lít 385 mã lực thông thường và 510 mã lực tăng áp sẽ mang đến cho chiến binh nhỏ gọn này một sức mạnh đáng nể với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4.0 giây đối với phiên bản XER.
Khách hàng châu Âu có thể sở hữu phiên bản 272 mã lực của động cơ diesel V6 3.0 lít thừa hưởng từ mẫu XF sedan. Với mô-men xoắn 560Nm (chỉ thua 26Nm so với phiên bản V8 tăng áp), động cơ này có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 6 giây và đạt mức tiêu thụ nhiên liệu 6,75 lít/100km
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên