Hyundai vươn lên vị trí thứ 4 thế giới

vancong
Bình luận: 0Lượt xem: 894

vancong

Hết mình vì Ô hát!
Nhờ khủng hoảng, tập đoàn ôtô số 1 Hàn Quốc đã vượt qua Ford về doanh số nửa đầu 2009, chỉ đứng sau Toyota, GM và Volkswagen.
> 'Hiện tượng' Hyundai với mức lãi kỷ lục / Hyundai 'lên hạng' về chất lượng

Trong 6 tháng đầu năm, tập đoàn Hyundai (gồm cả thương hiệu con Kia) bán 2.153.000 xe trên toàn cầu, vượt lên Ford với khoảng cách chỉ là 8.000 chiếc.

Số liệu này do trung tâm dữ liệu của hãng tin Automotive News đưa ra, dựa trên những thống kê riêng. Trước đó, trong cuộc cạnh tranh vị trí số 1 thế giới, Automotive News từng có những sai lệch so với số liệu kiểm toán của Toyota và GM.

Genesis coupe, mẫu xe nổi bật của Hyundai. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo giới phân tích, đây là thành tích kỳ diệu. Chỉ trong một thập kỷ, Hyundai đã vươn lên từ vị trí thứ 11. Từ một thương hiệu không mấy nổi tiếng trở thành đối thủ đáng gờm với tất cả các hãng xe.

Ông lớn xe hơi Hàn Quốc xây dựng nhà máy ở khắp nơi như Slovakia, Mỹ và Trung Quốc. Thay vì toàn cầu hóa, Hyundai tập trung phát triển các mẫu xe dành riêng cho từng thị trường. Do đó, sản phẩm được khu biệt hóa, đáp ứng thị hiếu khách hàng, phù hợp điều kiện vận hành riêng biệt.

Một năm trước, Ford vẫn xếp trên Hyundai với khoảng cách là 1 triệu chiếc. Thế nhưng, khủng hoảng khiến hãng xe Mỹ ngày càng lún sâu, trong khi nhà sản xuất Hàn Quốc có chính sách bán hàng tốt, sản phẩm tốt và thời điểm tốt. Không ai ngờ Hyundai tiến nhanh đến như vậy.

Trong bảng xếp hạng 10 nhà sản xuất hàng đầu, tất cả đều giảm doanh số. Toyota vẫn đứng đầu với hơn 3,56 triệu chiếc. Sau đó là GM (3,55 triệu).
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên