GM tiết lộ bộ chuyển đổi năng lượng và động cơ điện mới với công suất cao hơn và an toàn hơn

TaGiaHien
Bình luận: 0Lượt xem: 159

TaGiaHien

Tài xế O-H
Đã hơn 5 năm từ ngày cung cấp xe điện đầu tiên GM Bolt EV vào năm 2016. Tuy nhiên hãng xe này cũng đang mắc kẹt với công nghệ EV cũ của mình. GM đã từng tung ra công nghệ EV mới nhất của mình tên là Ultium. Một năm sau GM đã tiết lộ bộ chuyển đổi năng lượng và loạt động cơ điện mới nhất sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu xe điện tương lai của hãng.

GM-tiet-lo-bo-kiem-soat-nang-luong-va-dong-co-dien-moi (3).jpg


1.Bộ ba động cơ điện mới của GM
Tại Hội nghị Chính sách Mackinac năm 2021, chủ tịch Mark Reuss của General Motors đã tiết lộ nhóm ba động cơ hoàn toàn mới của GM sẽ cung cấp năng lượng cho các xe điện chạy trên nền tảng Ultium của hãng.
Ba động cơ điện mới bao gồm:
  • Động cơ nam châm vĩnh cửu dẫn động phía trước 180 kW
  • Động cơ nam châm vĩnh cửu dẫn động phía sau và phía trước 255 kW
  • Động cơ cảm ứng hỗ trợ dẫn động bốn bánh 62 kW
Reuss đã nhận xét về động cơ điện mới nhất của nhà sản xuất ô tô: “Hai mươi năm phát triển hệ thống truyền động điện và hơn 100 năm phát triển kỹ thuật động cơ đốt trong đang giúp GM chuyển hướng nhanh chóng từ xe các dòng xe phổ thông sang xe điện. Sự tự chủ về công nghệ của hãng theo chiều dọc bao gồm cả phần cứng và phần mềm, giúp chúng tôi kiểm soát vận mệnh của chính mình và một lợi thế cạnh tranh đáng kể.”

2.GM cũng tiết lộ bộ chuyển đổi năng lượng động cơ Ultium Drive:
Các kỹ sư của GM cũng đã phát triển phần mềm cho bộ điều khiển động cơ của Ultium Drive, phần mềm này là chìa khóa để phục vụ nhu cầu điều khiển và kiểm soát năng lượng động cơ của các loại xe khác nhau với một bộ linh kiện tối thiểu.

Để tìm hiểu thêm bộ chức năng chuyển đổi năng lượng qua bài viết: Tìm hiểu về bộ chuyển đổi năng lượng trên xe Hybrid và xe Điện

GM hiện đang chú trọng vào việc phát triển phần mềm. Do phần mềm đóng vai trò là trụ cột quan trọng trong tầm nhìn của GM về một tương lai toàn điện. Các thiết bị điện tử công suất của xe điện chạy bằng điện Ultium của GM sẽ được tích hợp trực tiếp vào các thiết bị Ultium Drive, giúp giảm chi phí, trọng lượng và độ phức tạp trong quá trình sản xuất, đồng thời tăng độ tin cậy.

Bộ chuyển đổi năng lượng và các thiết bị điện tử công suất khác như mô-đun nguồn phụ kiện và mô-đun sạc tích hợp sẽ được tích hợp chung trong các hộp thiết bị GM’s Ultium Drive. GM nói thêm rằng thiết bị điện tử công suất mới của họ sẽ có "khối lượng và khối lượng giảm đi 50%" so với những gì được tìm thấy trong các dòng xe điện hiện tại của họ trong khi có hiệu suất hoạt động có thể tăng 25%."
(theo: electrek)​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên