GM ra mắt công nghệ tự hành cải tiến Ultra Cruise

ninhminhtuan97
Bình luận: 0Lượt xem: 208

ninhminhtuan97

Tài xế O-H
General Motors đang bổ sung một cấp độ tự lái khác cho công nghệ Cruise Control với hệ thống Ultra Cruise mới mà hãng tuyên bố sẽ hoạt động trong 95% các tình huống vận hành. Nó là một cải tiến của cấp độ Super Cruise hiện đang được trang bị trên nhiều dòng xe hoạt động nhiều tại Mỹ và Canada.

General-Motors--ra-mat-cong-nghe-tu-hanh-moi-Ultra-Cruise-.jpg
GM cho biết mục tiêu là đạt hơn 5,4 triệu km sử dụng cấp độ Ultra Cruise trên các đường cao tốc. Đối thủ cạnh tranh chính của nó sẽ là công nghệ Tự lái của Tesla tuy nhiên Ultra Cruise vẫn đang ở trạng thái thử nghiệm và chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, hệ thống của Tesla hiện chỉ có thể hoạt động trên những con đường có vạch kẻ đường và GM nói rằng Ultra Cruise có thể hoạt động trên những con phố nhỏ, điều này sẽ giúp Ultra Cruise được phổ biến rộng rãi hơn.

Ultra Cruise sử dụng kết hợp máy ảnh, radar và lidar. Có những khó khăn với GM vì đây là trường hợp đầu tiên công nghệ này được triển khai trên một phương tiện thương mại ở Hoa Kỳ. Super Cruise sử dụng dữ liệu bản đồ lidar được lưu trữ trên xe, nhưng không sử dụng cảm biến giống Ultra Cruise. GM cho biết các chức năng của hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình động, có thể nhìn 360 độ về chiếc xe. Hệ thống sẽ tuân theo điều hướng và giới hạn tốc độ, phản ứng với tín hiệu như đèn giao thông (giống như công nghệ FSD của Tesla), tránh các vật thể gần và thực hiện chuyển làn đường tự động. GM cho biết hệ thống sẽ tự cải thiện theo thời gian dựa trên những công nghệ AI tự học tập trong điều kiện thực và cũng có thể được cập nhật qua internet.

GM cho biết Ultra Cruise sẽ được dành cho những mẫu xe sang trọng hơn trong dòng sản phẩm của mình và Cadillac sẽ giới thiệu công nghệ này vào năm 2023, có thể là trên mẫu crossover chạy điện Lyriq sắp tới. Super Cruise sẽ được dành riêng cho các "mẫu xe phổ thông" của hãng đã được bổ sung công nghệ này sắp tới.
(Theo: caranddriver)​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên