GM đẩy mạnh phát triển các giải pháp về thiết bị điện tử công suất SiC cho xe điện

truong.congminh
Bình luận: 1Lượt xem: 220

truong.congminh

Tài xế O-H
General Motors đã công bố một thỏa thuận nhà cung cấp chiến lược với Wolfspeed (trước đây là Cree), liên quan đến việc cung cấp lâu dài các giải pháp thiết bị điện silic cacbua (SiC).

thiet-bi-dien-tu-cong-suat-SiC-cua-GM(1).jpg

GM dự định chuyển sang thiết bị điện tử sử dụng năng lượng cacbua silicon tiết kiệm năng lượng hơn trong các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo của mình, dựa trên Ultium Drive. "Cacbua silicon đặc biệt sẽ được sử dụng trong thiết bị điện tử công suất tích hợp có trong các đơn vị lưu trữ năng lượng Ultium của GM trong các thế hệ xe điện tiếp theo của hãng.

Là một phần của thỏa thuận, GM sẽ tham gia vào Chương trình đảm bảo cung ứng của Wolfspeed (WS AoSP), nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu trong nước, bền vững và có thể mở rộng cho sản xuất xe điện. " Việc tăng hiệu suất của bộ chuyển đổi năng lượng trực tiếp sẽ giúp tăng phạm vi hoạt động cao hơn cho xe điện, cũng như có thể nhỏ hơn và nhẹ hơn. SiC cũng có thể được sử dụng trong các thành phần khác như bộ chuyển đổi DC / DC và bộ sạc trên bo mạch.

thiet-bi-dien-tu-cong-suat-SiC-cua-GM.jpeg

Theo thỏa thuận, các giải pháp thiết bị điện SiC sẽ có nguồn gốc trong nước, được sản xuất tại Wolfspeed’s new Mohawk Valley Fab ở Marcy, New York.

"Các giải pháp thiết bị năng lượng cacbua silicon sẽ được sản xuất tại Mohawk Valley Fab có khả năng cơ sở chế tạo cacbua silicon lớn nhất thế giới sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2022, cơ sở hiện đại này sẽ đáng kể mở rộng năng lực cho các công nghệ cacbua silicon của công ty, vốn đang có nhu cầu ngày càng tăng đối với sản xuất xe điện và các lĩnh vực công nghệ tiên tiến khác trên thế giới. "

Các nhà sản xuất khác trong ngành EV cũng đã chuyển sang hoặc đang trong quá trình chuyển sang thiết bị điện tử công suất SiC hiệu quả hơn. Shilpan Amin, Phó chủ tịch GM, Chuỗi cung ứng và Mua hàng Toàn cầu cho biết:
“Thỏa thuận của chúng tôi với Wolfspeed thể hiện một bước tiến nữa trong quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang một tương lai hoàn toàn bằng điện. Khách hàng của xe điện đang tìm kiếm phạm vi lớn hơn và chúng tôi coi cacbua silicon là vật liệu thiết yếu trong thiết kế điện tử công suất của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Làm việc với Wolfspeed sẽ giúp đảm bảo chúng tôi có thể thực hiện tầm nhìn của mình về một tương lai hoàn toàn bằng điện ”.

Gregg Lowe, Giám đốc điều hành của Wolfspeed cho biết:
“Thỏa thuận của chúng tôi với GM thể hiện rõ hơn cam kết của ngành công nghiệp ô tô trong việc cung cấp các giải pháp EV sáng tạo cho thị trường và sử dụng những tiến bộ mới nhất trong quản lý điện năng để cải thiện hiệu suất tổng thể của xe. Thỏa thuận này đảm bảo cung cấp lâu dài cacbua silicon cho GM để giúp họ thực hiện lời hứa về một tương lai hoàn toàn bằng điện ”.
(theo: Moto1)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên