Fadil có thật sự là đèo Pha-Đin và Klara có ý nghĩa gì?

DiecKhongSoSung
Bình luận: 0Lượt xem: 1,769

DiecKhongSoSung

Tài xế O-H
Hiện có khá nhiều người đang thắc mắc ý nghĩa của hai cái tên Fadil và Klara. Hãng xe VinFast vừa chính thức lên tiếng giải đáp thắc mắc này.

Fadil theo tiếng Ả Rập nghĩa là "tuyệt vời, khoáng đạt, sáng tạo, hiện đại". Cái tên này hàm chứa những đặc tính nổi bật của chiếc xe ô tô cỡ nhỏ của VinFast. Sự trẻ trung, năng động, tiện dụng của chiếc xe rất phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Đó là nguyên văn giải thích từ phía hãng xe Việt khi nhiều người lầm tưởng Fadil lấy cảm hứng từ đèo Pha-Đin.

Fadil có thật sự là đèo Pha-Đin và Klara có ý nghĩa gì 1.jpg

Còn Klara trong tiếng Thụy Điển nghĩa là "trong sáng", "tinh khiết". Thiết kế tổng thể của xe được lấy cảm hứng từ hình khối kim cương 6 cạnh được thể hiện đặc trưng trên các chi tiết: đèn pha trước, hông xe, ổ khóa...

Fadil có thật sự là đèo Pha-Đin và Klara có ý nghĩa gì 2.jpg

VinFast cho biết cả hai cái tên do đối tác thiết kế tại Ý nghĩ ra. Vì vậy ý nghĩa chúng gắn liền với phong cách thiết kế. Trong khi đó, dòng sedan và SUV được đặt tên là Lux, viết tắt của từ Luxury trong tiếng Anh, mang hàm ý sang trọng, đẳng cấp.

VinFast mở bán xe điện Klara từ chiều 20/11, ngay tại buổi ra mắt ở Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lô xe đầu tiên có mức giá ưu đãi từ 21 triệu đồng cho phiên bản dùng pin ướt (ắc-quy acid chì) và 35 triệu cho bản dùng pin khô (pin lithium-ion).

Theo autopro​
Xem thêm:
Vinfast công bố giá bán chính thức Fadil, LUX A 2.0 và LUX SA 2.0
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên