Động cơ V8 bằng gỗ, nhỏ hơn đồng xu, quay cháy máy không hư hỏng

phuctocdai.cba
Bình luận: 0Lượt xem: 327

phuctocdai.cba

Tài xế O-H
[Ô TÔ HANDMADE]:
Hầu hết, ta thường thấy những người thợ mộc làm "phép thuật", biến các mảnh gỗ lớn thành các bản sao xe hơi khác nhau theo tiêu chuẩn mô hình 1:2, 1:4, 1:8, 1:100,... Họ có thể làm tất cả các chi tiết trên xe như bánh xe, cửa và mui xe, vô lăng, động cơ, và tất cả đều hoạt động trơn tru như một chiếc xe thực thụ. Tuy nhiên, anh chàng trong bài viết này đã thử tay nghề của mình ở một đẳng cấp cao hơn nhiều: anh ta đã tạo ra một động cơ V8 bằng gỗ cực kỳ nhỏ bé, có tất cả các piston và nó có thể chuyển động được.

v8 1.jpg
Ý tưởng đến từ một thanh thiếu niên người Lithuania, anh ấy làm nghề xử lý gỗ từ khi còn là một đứa trẻ và đã xem rất nhiều các video như "MythBusters" và "How It Made."

v8 2.jpg


v8 3.jpg

Do đó, anh ấy đã tạo cả một kênh Youtube có tên là Generic Woodworking, nơi anh ấy thường xuyên đăng tải các dự án mới nhất của mình. Từ việc chế tạo các mô hình ô tô đến việc tạo ra các hộp số ô tô có thể truyền động bằng gỗ, anh ấy đều thích thú làm bất cứ thứ gì liên quan đến cơ khí, đặc biệt là ô tô.

v8 4.jpg

Lần này, anh ấy thực sự vượt qua giới hạn của chính mình. Mặc dù đã chạm khắc phiên bản động cơ bằng gỗ trước đây, nhưng mô hình nhỏ bé này thực sự khó chế tạo hơn nhiều. Anh ấy đã sử dụng gỗ sồi, gỗ bạch dương và que xiên thịt nướng để tạo ra một động cơ V8 bằng gỗ cực nhỏ, bé hơn một đồng xu. Kỹ thuật chế tạo này gần với kích thước của một hình thu nhỏ được chế tạo bằng máy chuyên dụng.

=> Mỗi Piston có kích thước 3 mm (0,11 in).

v8 6.jpg


v8 5.jpg

Trong một bài đăng trên Reddit của mình, anh ấy nói rằng anh ấy sử dụng chất bôi trơn để giảm ma sát từ tay quay. Do đó, quay bằng súng bắn, hay bằng tay đều không gây hư hỏng động cơ này. Anh cho biết, động cơ V8 này thậm chí còn không nóng lên khi ma sát.

v8 7.jpg


Dưới đây là quá trình thi công mô hình động cơ V8 bằng gỗ cực nhỏ:
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên