Đánh bóng đồ nhựa xe ô tô liệu cần thiết?

AUTOPERFECT
Bình luận: 1Lượt xem: 2,192

AUTOPERFECT

Tài xế O-H
Đánh bóng đồ nhựa xe ô tô liệu cần thiết?

Một chiếc xe ô tô sang trọng không chỉ nhờ dàn áo bên ngoài sáng bóng, mà còn nhờ những chi tiết phụ kiện kèm theo, làm tôn vinh thêm vẻ đẹp sang trọng của ô tô. Không chỉ vậy mà mỗi chi tiết của ô tô đều được các chuyên gia chăm chút tỉ mỉ không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn công dụng của chúng. Dưới đây là cách đánh bóng đồ nhựa xe ô tô giúp xe bạn thêm phần sang trọng.

Đồ nhựa xe ô tô giúp ích được gì?

Mỗi một phần trên xe ô tô đều có những chức năng riêng của chúng. Những đồ nhựa trên xe bạn không chỉ mang lại cho xe đẹp hơn mà còn tiện ích hơn rất nhiều. Ngoài những yêu cầu gọn nhẹ, chúng còn bền bỉ và chịu được lực lớn khi bị tác động.

Cho nên những khu vực thường xuyên chịu tác động mạnh thường được lắp đặt đồ nhựa vào. Chúng còn có thể chịu cọ xát, ăn mòn rất tốt. Nên bạn cần lưu ý bảo vệ đồ nhựa tốt hơn.
Như bạn đã biết thì phần nhựa không quá bền khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chúng dễ bay màu theo thời gian và dễ bị trầy xước làm mất thẩm mỹ.

Những tia uv chiếu trực tiếp vào những phần nhựa bên ngoài xe khiến chúng giòn và dễ gãy, bụi đường, dầu, cát đá cũng khiến cho chúng trở nên trầy xước nghiêm trọng. Do đó chúng ta cần bảo vệ và đánh bóng đồ nhựa không chỉ để sử dụng lâu hơn mà còn mang lại vẻ đẹp cho xe của bạn.

Những lưu ý khi đánh bóng đồ nhựa xe ô tô:

Mỗi thành phần cấu tạo của các bộ phận khác nhau, do đó yêu cầu về chăm sóc bao dưỡng cũng khác nhau. Sau đây là những khuyến cáo dành cho hầu hết các bộ phận nhựa trên xe hơi:

Không sử dụng những chất tẩy rửa gia dụng, miếng bông thép, tẩy rửa công nghiệp, bột xà phòng, chất hòa tan dạng hóa dầu, chất tẩy trắng hay chất tẩy. Bạn nên dùng bàn chải mềm, nước trung hòa độ PH, khăn mềm vệ sinh.

Tuyệt đối không dùng những sản phẩm có chứa hóa dầu, những loại sáp đánh bóng cũng không nên.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cho từng sản phẩm sử dụng cho từng bộ phận khác nhau. Nếu dùng sai còn nguy hại hơn là không dùng.

Cách đánh bóng đồ nhựa xe ô tô.

Về cách dùng khá là đơn giản. Điều bạn cần là 1 miếng mút nhỏ vừa tay mềm hay 1 chiếc khăn sạch là đủ. Về sản phẩm hiện nay có 2 loại là dạng dung dịch kem và dạng xịt.

Đối với dạng dung dịch kem bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt nhỏ như hạt đậu vào miếng mút và chà nhẹ lên đồ nhựa, trong tích tắc những vết trầy xước sẽ biến mất.

Đối với dạng xịt bạn chỉ xịt vào khăn và lau nhẹ lên đồ nhựa, đợi trong vài phút cho khô là vết trầy xước sẽ biến mất. Ngoài ra có những chỗ có thể bị ẩm móc, những phần nhựa bị hở chẳng hạn.


Bạn nên dùng bàn chải mềm cùng với dung dịch dạng kem chà nhẹ lên đó. Với những sản phẩm hiện nay đa phần đều có những hương thơm khác nhau cho bạn chọn. Việc đầu tư này sẽ giúp xe bạn kháng lại mùi nấm mốc nguy hại.

Trên đây là chia sẻ về đánh bóng đồ nhựa xe ô tô đơn giản nhất mang lại hiệu quả tốt mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ thêm những cách khác về chăm sóc ô tô kỹ lưỡng hơn tại nhà.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên