Đà Lạt Thiên Đường Ngàn Hoa

M
Bình luận: 0Lượt xem: 944

minhthangdt

Tài xế O-H
Vườn hoa Đà Lạt nằm ở số 2 Phù Đổng Thiên Vương, nằm bên cạnh đồi Cù thơ mộng, cách trung tâm thành phố 2km, cạnh con đường từ hồ Xuân Hương đến trường Đại Học Đà Lạt. Tổng diện tích của Công viên hoa rộng khoảng 7.000m².


Cổng gồm 3 vòm hoa bố trí vòng cung, được ghép lại từ hàng trăm chậu hoa nhỏ. Để tạo cho không gian tràn ngập hoa, trên con đường bạn đi, mỗi vuông đất đều có hoa. Những bồn hoa xuyên suốt trong công viên, con đường đi là hệ thống nước phun. Hững hờ trên lối đi dọc theo triền đồi là chiếc xe ngựa đầy hoa, những gánh hoa cũng để như ngẫu nhiên tạo nên một không gian lạ.


Vườn hoa hiện tại là nơi trưng bày về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau. Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biết như Cẩm tú cầu, hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa, tại vườn hoa còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng, đồng tiền, đỗ quyên, trà mi... Màu tím lãng mạn của hoa Pensee, đỏ rực của Xác pháo, mỏng manh của Forget me not … và nhiều loại hoa khác nữa quyến rũ du khách đến không ngờ.(Tour Du Lịch Đà Lạt)

Một điểm đẹp độc đáo là ở Công viên là khu vườn địa lan, phong lan khá lớn, thuộc loại đẹp nhất của Đà Lạt đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua bán trao đổi của khách hàng. Hoa lan được trồng theo phương pháp cấy mô, trưng bày tại đây mang cả tinh túy của cái đẹp, cũng đa dạng loài, đa dạng màu sắc. Tại đây cũng bắt gặp những cành đào phai Hà Nộinhưng lại được gây giống tại Thung Lũng Đào Hoa, Đà Lạt. Vào dịp Tết nguyên đán hàng năm, đây là nơi diễn ra Hội hoa Xuân tập hợp những nghệ nhân chơi hoa, địa lan, phong lan, cây cảnh, tiểu cảnh - non bộ của Đà lạt và các tỉnh thi tài.

Trong công viên còn có một vườn xương rồng khổng lồ. Để có vườn hoa xương rồng khổng lồ này là cả một quá trình chăm sóc và tìm kiếm giống từ châu Phi xa xôi. Nếu ở các thành phố, bạn vẫn thường mua và xương rồng nho nhỏ trong các chậu cảnh về để trong nhà, thì cũng với các loại xương rồng tròn như quả địa cầu đó, ở đây có cây đường kính lên tới 50cm - 60cm.

Trong không gian của Đà Lạt, các loại hoa lấy giống từ Hà Lan, tao ấn tượng cho người xem với nhiều loại hoa lạ. Những con thú ngộ nghĩnh được kết bằng hoa đặt ở đường vào công viên. Tới đây, bạn cũng sẽ gặp những cành hoa tulip nhiều màu, các loại cúc khác so với đã từng thấy, hay loại hoa với cánh màu xanh như chỉ có trong truyền thuyết.

Hoa ở Đà Lạt nở quanh năm, mỗi năm lại có nhiều giống mới được du nhập vào. Khi tiết trời đông bắt đầu đem cái rét thấm đầy trên từng con phố, trên từng ngọn cỏ thì đó cũng là lúc ngàn hoa bung nở. Mùa đông là mùa Đà Lạt có nhiều hoa nhất.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên