Cuộc trình diễn ngoạn mục của các thế hệ Vespa

khoadongluc
Bình luận: 1Lượt xem: 5,723

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Không cần đến bảo tàng Vespa ở Tuscany (Ý), những tín đồ của dòng xe lừng danh thế giới này vẫn có thể chiêm ngưỡng những đời xe tuyệt mỹ ngay giữa lòng Hà Nội. Chưa bao giờ những chiếc Vespa cổ lộng lẫy đến như vậy trong đêm hội dành riêng cho mình.

"Bảo tàng Vespa" ngoài trời ngay trên đường phố Hà Nội.​
Đêm hội Vespa là cuộc gặp gỡ của nhiều thế hệ Vespa, từ Ape ba bánh đến Vespa MP6, Paperino, từ Acma đến Sprint. 10 chiếc Vespa với những đời xe tiêu biểu của dân chơi Hà Thành được tập hợp lại trong một bữa tiệc dành riêng cho dòng xe huyền thoại này tại Angelina Metropole, một điểm đến mang đậm phong cách Ý.
Chưa bao giờ những người yêu Vespa cổ lại thấy những chiếc xe tuyệt mỹ ấy được tôn vinh như thế. Chúng được đưa lên bục, chiếu sáng và được dựng trong những hàng rào lụa. Một số mẫu xe xuất hiện tại đêm hội Vespa lần này thuộc loại khá hiếm như: PK 50, Cosa 50... được đặt ở những vị trí trang trọng.

Vespa Acma huyền ảo.​
Mặc dù đa phần những chiếc xe được trưng bày lần này đều không còn nguyên vẹn 100%, nhiều bộ phận đã được phục chế lại và gần như tất cả đều đã thay đổi màu sơn nhưng về cơ bản vẫn tôn trọng thiết kế nguyên bản cách đây cả nửa thế kỷ.
Người xem không chỉ được chiêm ngưỡng chiếc Ape 3 bánh "con ong" bóng lộn hay mãn nhãn với thiết kế lạ mắt của chiếc Paperino mà còn được tham gia hành trình xuyên thời gian ngược về quá khứ để tìm hiểu gốc gác của Vespa cũng như hoàn cảnh ra đời của mỗi mẫu xe.
Ngoài các tư liệu bằng chữ và ảnh liên quan đến chiếc xe Vespa từ poster những bộ phim nổi tiếng có sự xuất hiện của những mẫu xe huyền thoại này đến những người hâm mộ đặc biệt của Vespa là các diễn viên nổi tiếng thế giới, người xem còn hết sức bất ngờ với những hình vẽ ấn tượng của hoạ sĩ người Pháp Arno Bauđe biến tấu từ biểu tượng đầu tiên của Vespa.
Hiếm có dòng xe nào lại chinh phục từ tầng lớp bình dân đến các ngôi sao và trở thành một văn hoá, một ngôn ngữ toàn cầu như Vespa.
Vespa 3 bánh Ape lần đầu xuất hiện năm 1948.​

Cuộc hội ngộ của những mẫu xe vang bóng một thời:​ 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên