Công ty bán dẫn Qualcomm cung cấp chip điện toán cho hãng ô tô Renault

Phóng Viên Ô Hát
Bình luận: 0Lượt xem: 105
Công ty bán dẫn Qualcomm của Mỹ cho biết sẽ cung cấp chip điện toán cho hãng ô tô Renault. Đây là loại chip dành riêng cho bảng điều khiển kỹ thuật số của hãng xe hơi Pháp.

cong-ty-ban-dan-cung-cap-chip-dien-toan-cho-hang-o-to-renault (1).jpg

Theo đó, mẫu xe điện Megane E-TECH Electric của Renault sẽ sử dụng chip của Qualcomm để vận hành hệ thống thông tin giải trí sử dụng hệ điều hành Android của Google thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet, đối tác lâu năm với Qualcomm trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Megane E-TECH Electric dự kiến sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế IAA Mobility 2021 diễn ra trong tháng này ở Munich (Đức) và chính thức bán vào năm 2022.

Qualcomm hiện là công ty lớn nhất thế giới chuyên cung cấp chip cho các thiết bị di động. Thời gian qua, công ty có trụ sở tại thành phố San Diego thuộc bang California này đã mở rộng sang cung cấp chip có thể vận hành cùng lúc bảng điều khiển và hệ thống thông tin giải trí trên ô tô.

Trước đó, trong năm nay, Qualcomm đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip cho tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors./.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên