Công Nghệ Rửa Xe Ô Tô tại Mỹ có gì khác biệt?

DinhChau12
Bình luận: 0Lượt xem: 825

DinhChau12

Tài xế O-H
Mỹ được biết đến với hệ thống rửa xe ô tô tự động , hằng năm, lượng xuất khẩu Thiết bị rửa xe tự động đứng đầu thế giới và Việt Nam cũng đang tiếp nhận công nghệ này.

Tuy nhiên, với một đất nước hiện đại bậc nhất như nước Mỹ hay Italy vẫn xuất hiện rất nhiều dịch vụ Rửa Xe Thủ Công, có thể thấy,Hand Car Wash chưa bao giờ lỗi thời hay chỉ tồn tại ở những nước đang phát triển.


1/ Hệ thống rửa xe tự động Mỹ - Italy

Hệ thống rửa xe ô tô tự động thực sự bắt đầu vào năm 1940 khi một dịch vụ rửa xe đã lắp đặt hệ thống tời kéo ô tô qua hệ thống phun rửa một cách dễ dàng.

Sau đó, hệ thống tời được thay thế bằng băng chuyền hiện đại, lắp đặt thêm dàn phun rửa phía trên và hệ thống sưởi khô và dần dần phát triển, không ngừng cải tiến đến thời nay

Bạn chỉ việc lái xe đến vị trí đỗ, và mọi động tác rửa xe , lau và sấy khô đều được máy móc thực hiện. Công việc cuối cùng chính là nhận xe và trả tiền.

Hệ thống rửa xe Mỹ , Ấn Độ, Italy du nhập vào Việt Nam và phân phối ra thị trườg với giá từ 100 triệu đến 600 triệu.2/ Rửa xe thủ công hay Hand Car Wash

Rửa xe thủ công vốn xuất hiện khi những chiếc ô tô đầu tiên được ra đời. Tuy nhiên, không phải sự phát triển của hệ thống rửa xe tự động khiến ít nhiều người nghĩ đến chẳng còn dịch vụ này.

Khi máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ, bàn tay của thợ sẽ mang đến cho bạn một chiếc xe sạch sẽ mới cáu từ bên trong ra bên ngoài. Và những khu vực ủ ẩm đầy dơ bụi- khu vực mà hệ thống tự động không chạm tới được thì con người luôn là yếu tố quan trọng nhất !

Rửa xe thủ công tại Mỹ chia thành 2 hình thức:

Dịch vụ rửa xe (service) giống như các trung tâm rửa xe tại Việt Nam. Khách chạy xe đến và sẽ có nhân viên rửa xe phục vụ và chăm sóc ô tô.

Dịch vụ rửa xe tự phục vụ (self-serve ) xuất hiện rộng rãi trên nước Mỹ. Mỗi trạm có từ 2 đến 5 khu vực rửa xe tự động đã trang bị sẵn máy móc và thiết bị, chỉ cần bỏ đồng xu vào máy móc sẽ hoạt động và bạn sẽ tự rửa ô tô của mình.

Máy móc đã hỗ trợ hình thức rửa xe thủ công bằng cách ra mắt các Máy rửa xe cao áp, Công nghệ không chạm, Công nghệ hơi nước nóng và các dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp giúp con người nhẹ nhàng hơn trong công việc

>> Setup 1 trạm rửa xe ô tô thủ công với công nghệ hiện đại tại Việt Nam chi phí chỉ 99 triệu - 150 triệu


Dù là rửa xe tự động hay thủ công thì hình thức nào cũng mang lại hiệu quả nhất định và có ưu nhược điểm riêng.
Đối với cơ sở hạ tầng chưa được đồng bộ tại Việt Nam thì việc Rửa sạch 1 chiếc ô tô không thể không có bàn tay con người!
Nhất là khi, ô tô là một tài sản giá trị cũng là một yếu tố đại diện cho vẻ đẹp hình thức của người Việt Nam.

----------------
Liên hệ tư vấn: CÔNG TY TNHH ĐỊNH CHÂU
☎ Kĩ Thuật: 0903 356 042 - 0903 357 042
☎ Báo giá: 0902 079 042 - 0902 055 042
Địa chỉ: 301/19 Hà Huy Giáp, p. Thạnh Xuân. Quận 12
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên