Cơ bản về ngành ô tô

t2binh
Bình luận: 12Lượt xem: 1,571

t2binh

Tài xế O-H
Kính chào các bác,
Mình là ma mới tại diễn đàn cũng như trong ngành nghề này. Đúng là trời xui đất khiến như thế nào, qua 5-6 năm lăn lộn ngoài đường đời thì giờ mình lại bén duyên vào ngành ô tô này.
Thật sự là, tốt nghiệp cũng là ngành kỹ thuật nhưng mình bên cơ kỹ thuật không liên quan gì với ô tô. Hơn nữa 4 năm nay cứ đi theo kinh doanh nên chẳng còn nhớ gì về kỹ thuật. Nay quay lại con đường này, tuy là bộ phận bên sale nhưng do tính chất công việc nên mình gắn với xưởng. Thành ra nếu không biết gì thì cũng khó làm việc.
Trước giờ cũng đọc nhiều tài liệu để nắm sơ sơ về các vấn đề của ô tô, nhưng không hiểu còn cần thêm những gì nữa. Nay mạn phép xin các cụ ở đây chỉ dẫn thêm cho mình, có thể là các kiến thức cơ bản, những điều cơ bản về ô tô để mình có thể tự tìm hiểu chuyên sâu thêm.
Ngoài ra bác nào ở Nha Trang có tinh thần thiện chí thì cứ liên hệ anh em uống cafe trao đổi, chỉ bảo thêm cho mình nha.
Cám ơn các cụ trước :3
 

Cai banh xe

Kích thích nghĩa là kích vào chỗ người ta Thích!
Ủng hộ tinh thần quay đầu là bờ của bác. Tuy nhiên, chưa hiểu được nhu cầu cụ thể nên không ai dám nói gì cả. Bác cần gì thì nói cụ thể nhé, cứ tý 1 lấn dần là ngon mà
 

t2binh

Tài xế O-H
Hiện tại là mình không hiểu gì về ô tô cả, mình thì chỉ tập trung vào phần tải, tuy nhiên do không tham gia vào ngành nghề này nên mình hầu như không hiểu gì về các thuật ngữ.
ý mình là có tài liệu nào nói về ô tô về các thông tin cơ bản như xe tải cấu tạo gồm 2 phần: chassis và thùng.
Xe 3 chân, 4 chân là gì :D khi tìm hiểu về 1 chiếc xe mình cần quan tâm những vấn đề gì nhất... tối nào cũng quần cả internet mỗi ngày đặt cho mình vài câu hỏi nhưng vẫn thấy tùm lum quá.
Có anh em nào cũng mới vào nghề giống mình không :) giao lưu đi :D
 

t2binh

Tài xế O-H
bác mà đang học vở lòng chắc mình là sơ sinh quá :3 chắc là vẫn theo phương pháp cũ, góp gió thành bão :D
 

nhuminh

Tài xế O-H
làm zùi quen bác ah... học thì học ngay những người làm với mình là người thầy tốt nhất....quan sát ghi nhớ và phân tich.....ai cũng vậy thôi khi mới vào nghề thì phải có người dẫn dắt. đó chính là những đồng nghiệp anh em làm cùng mình.. những người thầy đầu tiên. em toàn học các anh trong công ty thôi ah.....
 

t2binh

Tài xế O-H
Thật ra trước giờ khi xác định vào ngành này mình cũng lăn lộn ở garage để tìm hiểu, ngoài ra đến các trường đại học dạy về ngành ô tô hỏi thăm thêm tuy nhiên thấy vẫn chưa đâu vào đâu. Gặp garage mình đa số cũng là sinh viên mới ra trường, nhiều bạn còn ngây ngô hơn mình >:)
 

4wheelspin

Tài xế O-H
Về chuyên môn cứ "hóng" nhiều sẽ biết, quan trọng là phải xác định hướng đi cho mình, khó có thể một mình làm tất dc, làm thầy dạy, làm ông chủ gara, làm thợ, làm CVDV, làm cò mua đi bán lại kiếm lời- mỗi cái có bài riêng .
 

t2binh

Tài xế O-H
- Sơ sinh thì cũng có thể là thần đồng
- Bác mua sách mà đọc, nếu không đến trường được
Cám ơn sự động viên của bác, dù gì thì hàng ngày vẫn ngồi đọc các nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trong xe. Sau này cứ cơ bản mà đi lên, lâu lâu bí thì lên đây nhờ các bác vậy :D
 

nguoidangthuong

Tài xế O-H
Bác bên Sale thì e nghĩ vấn đề bác quan tâm chỉ là phần phần phân khúc xe, biết tổng quan về chiếc xe như dung tích xilanh, kích thước tổng thể xe, giá bán, hoặc các công nghệ tiên tiến nổi bật áp dụng cho dòng xe đó thôi chứ không phải đi sâu vào cấu tạo từng chi tiết trên ô tô phải không ạ. Nói chung là các thông số của chiếc xe, để mục đích là tư vấn được cho mọi nhu cầu của khách hàng đúng không bác?
 

t2binh

Tài xế O-H
Cám ơn bác, thật sự là mình chỉ cần quan tâm đến những lợi ích của khách hàng là chính và những thông tin cơ bản của xe thôi. Còn vấn đề kỹ thuật là do mình cũng là dân kỹ thuật ra cho nên đôi khi bệnh nghề nghiệp nổi dậy bác ơi :D
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên