Cải tạo thùng xe 4 chân

D
Bình luận: 7Lượt xem: 1,320

DONGBG

Tài xế O-H
Chào các cụ, thằng em lơ ngơ đang muốn nhờ các cụ cao thủ tư vấn cho thằng em này về cái khoản thu ngắn thùng xe tải con 4 chân của em về chở sắt cái. Đọc trong cái thông tư 85 thì ở cái khoản 12 điều 4 nó có nói là " Không cải tạo thay đổi khoảng các trục trừ trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng.....", thì em nghĩ trường hợp của em mà cải tạo thành xe lắp cẩu và cắt bớt thùng là đúng luật, mà hỏi ông anh bên KD oto ông ấy nói là không được. Đang bối rối quá, cụ nào nắm rõ luật hay đã làm cải tạo được thì chỉ lối, soi đường cho thằng em cái nhé. Thanks các cụ!
 

xetaisg

Tài xế O-H
" Không cải tạo thay đổi khoảng các trục trừ trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng....." cái này dành cho xe tải thùng bình thường thôi, của bác là xe tải cẩu, là xe chuyên dùng rồi, làm ok mà
 

NangLuong

Tài xế O-H
Mỗi loại xe có kích thước riêng và tải trọng theo quy định khi đăng ký thiết kế tại Cục Đăng Kiểm VN. Trường hợp bác muốn cải tạo ra giấy xanh thì phải tìm công ty chuyên cải tạo xe, chứ bác hỏi ông Kinh Doanh bên ô tô thì chỉ biết bán xe thôi, mấy ông đó biết quái gì mà tư vấn.
 

DONGBG

Tài xế O-H
Vâng, em hỏi trên đây mong gặp được bác nào đi trước và đã từng rơi vào trường hợp như em thì cho em ít kinh nghiệm làm cái này. Vì đúng là xe 4 chân thùng ngắn khoảng 8m thì không có nên chỉ có thể hi vọng vào cửa cải tạo thôi. Bác nào nắm được thủ tục hay có địa chỉ của đơn vị làm cải tạo như vậy thì cho em xin em hỏi qua xem sao.
 

sheyba

Tài xế O-H
Theo mình biết thì cải tạo xe dù là từ xe tải thùng thành tải cẩu hay các xe chuyên dùng khác cũng không được thay đổi khoảng cách trục, chiều dài tổng thể xe vẫn phải giữ nguyên do đó bác có muôn cắt bớt thùng cũng không được đâu. Bác hãy tìm những cơ sở đóng xe chuyên dùng chuyên nghiệp, uy tín, bởi vì nếu uy tín thì họ mới cho bác biết cái gì được và cái gì không được, chứ bác mà cứ hỏi mấy anh sale thì mấy anh nói thế thôi, thêm vào đó là các quy định đăng kiểm cũng chưa rõ lắm, nhiều khi mấy người trong đăng kiểm họ còn nhầm.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên