Cách làm sơn xe sáng bóng trở lại, Anh em có thể thực hiện ngay tại nhà!

tichphan
Bình luận: 0Lượt xem: 242

tichphan

Tài xế O-H
Nay chia sẻ cho anh em cách đánh bóng xe trông như mới ngay tại nhà. Những cách này em vẫn hay dùng. Các bác có thể tham khảo để xế cưng trông xịn hơn nhé.
Sơn xe có thể nhanh chóng bị xỉn màu nếu không được chăm sóc đúng cách. Chà, đây là cách làm sơn xe ô tô sáng bóng trở lại và có thể tự làm tại nhà, bạn biết không!Bảo dưỡng ô tô không chỉ là một vấn đề của dịch vụ thường xuyên tại một xưởng chính thức. Một việc không kém phần quan trọng so với việc chăm sóc xe là làm sao để nó luôn bóng đẹp. Vì vậy, việc chăm sóc thùng xe để vẻ ngoài chói lóa trở lại cũng là điều cần thiết.
Làm cho lớp sơn xe sáng bóng thực ra không phải là một điều khó. Bạn thậm chí có thể làm điều đó tại nhà vào thời gian rảnh rỗi. Dưới đây là những mẹo giúp sơn xe của bạn sáng bóng trở lại mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, được trích dẫn trên trang cintamobil.com.

1. Rửa xe thường xuyên và đúng cách​

Rửa xe là một việc dễ dàng mà người lái xe ô tô thường không để ý đến. Không ít người đi xe máy vẫn trì hoãn việc rửa xe dù tình trạng xe còn bẩn. Nhất là khi bước vào mùa mưa như bây giờ bụi bẩn dễ bám vào gầm xe và đóng cứng lại gây hằn lên thân xe.
Nên nhớ rằng, bụi bẩn bám vào thùng xe sẽ khiến lớp sơn bị xỉn màu nhanh chóng. Do đó, khi có điều kiện, hãy rửa xe ngay. Bạn có thể gội bằng dầu gội chuyên dụng dành cho xe hơi. Đảm bảo sử dụng nước lạnh và rửa trong bóng râm.
Sau đó xe phải được lau khô để không xuất hiện các vết nước và làm hỏng lớp sơn xe. Sau khi rửa nhìn xe sẽ sáng bóng trở lại.

2. Sử dụng Wax​

Sau khi đã rửa sạch và lau khô, bạn có thể dùng sáp ngay lập tức để ngăn sơn bị ăn mòn. Wax là loại sáp sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ trên thùng xe.
Cách sử dụng sáp để làm sáng bóng sơn xe khá dễ dàng. Bạn có thể áp dụng nó trên bề mặt cơ thể khô và sạch.
Sau đó đánh bóng sáp trực tiếp bằng miếng bọt biển hoặc vải mềm. Thực hiện chuyển động tròn cho đến khi phân bố đều và để yên trong 5 phút. Chỉ sau đó, bạn mới có thể lau sạch các vết sáp bằng vải khô.

3. Không sử dụng quá nhiều hợp chất​

Sử dụng hợp chất được cho là một cách nhanh chóng để loại bỏ các vết xước nhỏ trên xe hơi. Nhưng cần lưu ý, có, không sử dụng nó trên thùng xe còn nhẵn vì có thể làm hỏng thùng xe.
Tránh sử dụng hợp chất quá thường xuyên. Sử dụng quá nhiều hợp chất không nhất thiết làm cho chiếc xe trở nên sáng bóng.

4. Sử dụng Thuốc đánh bóng​

Một cách khác mà bạn có thể làm để sơn xe sáng bóng trở lại là sử dụng chất đánh bóng. Bạn có thể mua chất đánh bóng tương tự như sơn xe. Nên bôi sau khi xe đã được rửa sạch để tránh bụi bẩn bám vào và bị tráng trong đó.
Mẹo nhỏ, bạn có thể dùng một miếng bọt biển còn sạch và khô để bôi thuốc đánh bóng lên thùng xe. Sau đó, để một lúc cho đến khi khô. Khi khô, bạn có thể lau ngay bằng vải sợi nhỏ.
Hy vọng bài viết có ích tới anh em diễn đàn Oto HUi. Nếu thấy nội dung hữu ích, hay tương tác giúp mình nhé. Chúng ta cùng xây dựng 1 diễn đàn vững mạnh và phát triển.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên