Các kỹ sư phát triển đường cao tốc bê tông sạc EV không dây

dangnamphong
Bình luận: 1Lượt xem: 144

dangnamphong

Tài xế O-H

Các kỹ sư phát triển đường cao tốc bê tông sạc EV không dây

1637158891794.png
Sở Giao thông Vận tải Indiana (INDOT), Đại học Purdue và công ty khởi nghiệp Magment GmbH của Đức đã công bố kế hoạch phát triển đoạn đường cao tốc mặt đường bê tông sạc không dây không tiếp xúc đầu tiên trên thế giới . Dự án sẽ sử dụng bê tông từ tính sáng tạo, cho phép sạc không dây cho xe điện khi chúng lái .

Dự án sẽ tiến triển trong ba giai đoạn chính. Hai giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm nghiên cứu kiểm tra, phân tích và tối ưu hóa mặt đường được thực hiện bởi Chương trình Nghiên cứu Giao thông Vận tải Chung (JTRP) tại khuôn viên West Lafayette của Purdue. Trong giai đoạn thứ ba, INDOT sẽ xây dựng một bãi thử dài một phần tư dặm tại một địa điểm chưa được xác định. Ở đó, các kỹ sư sẽ kiểm tra khả năng của bê tông sáng tạo để sạc xe tải hạng nặng hoạt động ở công suất cao (200 kilowatt trở lên).

Sau khi hoàn tất thành công quá trình thử nghiệm của cả ba giai đoạn, INDOT sẽ sử dụng công nghệ mới để điện khí hóa một đoạn chưa được xác định của đường cao tốc liên bang trong Indiana.

Nadia Gkritza, Giáo sư Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Nông nghiệp và Sinh học và Giám đốc Cơ sở ASPIRE tại Đại học Purdue, cho biết: “ Lĩnh vực giao thông vận tải đang trong giai đoạn chuyển đổi chưa từng có kể từ khi phát minh ra ô tô . “ Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi hình dung ra các cơ hội để giảm lượng khí thải và mức độ tiếp xúc gần đường với các chất ô nhiễm, cùng với những đổi mới giao thông vận tải khác trong việc di chuyển chung và tự động hóa sẽ hình thành các chính sách dựa trên dữ liệu, khuyến khích những tiến bộ .”

Dự án này là một bước tiến thực sự hướng tới tương lai của sạc không dây năng động ,” nói Mauricio tác giả Esguerra, CEO của Magment, “ mà chắc chắn sẽ thiết lập các tiêu chuẩn cho giá cả phải chăng, bền vững, hiệu quả và điện khí hóa vận chuyển.

Dự án dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối mùa hè này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các kỹ sư dự định sử dụng loại kỹ thuật nào để tạo ra đủ năng lượng cho các phương tiện chạy bằng điện, vì chưa có nhiều thông tin về dự án vào thời điểm này. Nhưng có một điều chắc chắn là công nghệ mới, nó thành công, sẽ là một cuộc cách mạng.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên