Các bước cơ bản để tự lắp đặt âm ly trên xe

khoadongluc
Bình luận: 2Lượt xem: 2,566

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Các bước cơ bản để tự lắp đặt âm ly trên xe

Kính các bác, em vừa mới chôm được mấy thao tác lắp âm ly,chưa biết nó còn thiếy sót ở chỗ nào ,xin mạn phép post lên để các bác chỉnh sửa và bổ xung cho anh em có chút kiến thức


Cảnh báo : Khi bạn lắp đặt theo hướng dẫn sau, bạn cần phải kiểm tra lại các kiến thức về điện của mình. Nếu bạn không chắc chắn các kiến thức cơ bản về điện bạn không nên tự lắp đặt âm ly . vì như vậy sẽ có nguy hại cho xe của bạn và chính bạn .

Chuẩn bị

Bước 1

Lựa chọn vị trí lắp âm ly .Nếu bạn có ý định lắp đặt một chiếc Subwoofer thì đó là sự thuận tiện nhất để đặt vị trí cho âm ly.bạn có thể gắn chiếc âm ly vào sau thùng loa. Còn nếu bạn muốn lắp đặt âm ly để tải các loa cánh thì vị trí đặt âm ly sẽ tốt nhất là phía dưới ghế phụ.

Bước 2

Cần mua và chuẩn bị những thiết bị sau đây để lắp đặt cho âm ly : 1 sợi đây cấp nguồn có lõi to ( Độ dày của dây phụ thuộc vào tổng công suất của âm ly của bạn ,Hãy hỏi người bán hàng về thông số kỹ thuật, hướng dẫn lắp đặt của âm ly độ dầy phù hợp nhất cho việc lựa chọn dây nguồn ) đó chính là đoạn dây để dẫn điện từ Ăc quy tới âm ly (Bạn cần gắn them cầu trì vào đoạn dây này để bảo vệ âm ly của bạn) 1 đoạn dây nối mát khoảng 1 mét và 1 dây diều khiển( hay còn gọi là dây lệnh) để nối từ âm ly tới đầu đọc có thể gắn vào vị trí nối ăng ten) 2 dây này nên có độ dày cũng như dây nối nguồn ,1 dây chuyển tín hiệu audio (RCA) từ đầu đọc ( head unit) tới âm ly ;Một ít dây loa ( cỡ của dây tùy thuộc vào việc bạn lắp cho loa Sub hay loa cánh cánh )

Bước 3

Chuẩn bị tiếp các công cụ sau : Tô vít ,kéo và dao cắt dây,kìm, giấy ráp nhám,khẩu trang, bút dạ ,gen đốt, băng dính điện,một ít vít sắt, đai sắt ,dây rút nhựa..

Bước 4

Tìm quyến sách hướng dẫn và bắt tháo các thiết bị lien quan trêm xe của bạn và cố gắng nhẹ nhàng với chiếc đầu đọc trên xe bạn khi tháo chúng để kết nối các dây phía sau,và cũng tháo cả những chiếc loa cánh nếu bạn muốn lắp âm ly cho chúng .

Lắp đặt

Bước 1

Ngắt toàn bộ hệ thống điện như dây mát và lửa từ ắc quy của xe. Tuyệt đối không lắp đặt khi nguồn điện trên xe vẫn mở .

Bước 2

Hãy nối cầu chì vào đoạn dây kết nối nguồn đã chọn (+/dây lửa) để bắt đầu kết nối đầu dây với nguồn điện của xe. Dùng kẹp nhựa để bảo vệ và giữ cố định cầu chì và phần đầu đây kết nối với điện nguồn xe.

Bước 3

Hãy chạy dây cáp nguồn xuyên qua phía ghế lái của xe để tới âm ly.Nếu bạn đặt âm ly ở ghế sau thì rất tiện để chạy dây dưới các bo nhựa và đi đến tận phía sau của xe .Lưu ý phải thật cẩn thận khi chạy dây vì nguyên tắc dây nguồn không bao giờ được đi cạnh dây tín hiệu và dây loa ..

Bước 4

Kiếm một chỗ bất kỳ nào đó gần âm ly trên xe của bạn để làm chỗ kẹp hoặc gá đầu dây tiếp mát vào.vị trí đó không nên cách xa âm ly quá 1 mét,làm sạch bề mặt bằng giấy ráp nhám sau đó gắn dây tiếp mát vào và vít chặt lại sao cho thật chắc chắn.

Bước 5

Tháo đầu đọc ra và chạy đường tín hiệu và dây lệnh gắn từ đầu đọc tới âm ly .Kết nối đường audio (RCA) và dây lệnh từ phía sau của đầu đọc.( trong trường hợp đầu đọc không có chỗ cho dây lệnh bạn có thể đấu vào vị trí nguồn vào của âm ly)

Bước 6

(Nếu bạn lắp đặt loa Subwoofer và không lắp đặt tiếp cho các loa cánh thì hãy đọc tiếp sang bước 7) Chạy dây từ âm ly cho tới các loa cánh .Trên thân âm ly sử dụng băng dính giấy để đánh dấu các cực và dây kết nối với loa nào rồi ở phần loa sử dụng kìm để uốn cong các đầu dây và lồng vào các cực của loa sao cho đúng với các cực từ âm ly (+/thường là dây đỏ hoặc trắng ) (-/thường là dây đen )

Bước 7

Kiểm tra lại một lần nữa các mối nối của dây nguồn và dây tín hiệu, hoàn thiện nốt các kết nối tới âm ly của bạn. các mối nối cần đụợc dùng gen đốt để bọc và cuỗn chắc chắn bằng băng dính, dung dây rút nhựa và vít để bó gọn và định vị các đoạn dây kết nối cho chắc chắn ,lắp các thiết bị đã tháo trên xe trong quá trình lắp đặt âm ly vào đảm bảo giứ nguyên thẩm mỹ ban đầu. và một lần nữa đảm bảo tất cả các thao tác của bạn đúng với những bước trên đây và đúng với quy định của sách hướng dẫn. Cuối cùng bạn đã có thể thưởng thức bộ âm thanh mà bạn tự lắp đặt .
Lưu ý: không đựợc sử dụng dây bị bóc trần hay bị hở lõi trong quá trình lăp đặt
 

sdc1412ss

Tài xế O-H
bài này hay ,nhưng bác còn thiếu chưa nói phần lắp đặt loa vào cửa xe đấy .phần này làm lơ tơ mơ là mất thẩm mỹ lắm à,tuy nói là đơn giản chứ ko đơn giản chút nào đâu
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên