Bugatti Veyron Grand Sport

ot2
ot2
Bình luận: 0Lượt xem: 1,244

ot2

Tài xế O-H
Bugatti Veyron Grand Sport chính thức được công nhận là chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới, tốc độ 359 km/h, giá 2,05 triệu USD và chỉ có 150 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.
Không ngẫu nhiên Bugatti chọn một trong 3 sự kiện xe cổ nổi tiếng nhất (nằm trong nhóm "Triple Crown") làm nơi ra mắt Veyron Grand Sport. Bởi Pebble Beach Concours d'Elegance 2008 hội tụ của những người hoài cổ và "giàu hơn cả Chúa". Bugatti hiểu khách hàng tiềm năng ở đây và chỉ họ mới đủ đam mê, tiền bạc để tậu chiếc siêu xe giá 2,05 triệu USD này.
Như tên gọi, điểm nổi bật của Veyron Grand Sport là ở kết cấu mui trần. Tuy nhiên, do động cơ đặt giữa nên thiết kế của nó khác hẳn với những xe cùng loại. Không đóng mở bằng nút bấm, mui của Grand Sport được tháo bằng tay và cất ở nhà do xe không có đủ chỗ. Điều này có nghĩa trước khi hạ mui, chủ nhân phải nghiên cứu kỹ thời tiết.
Veyron Grand Sport là niềm hy vọng mới của Bugatti.
Phòng trước tình huống đó, Bugatti chuẩn bị một chiếc ô đặc biệt, thiết kế theo hình chữ nhật vừa khít với ca-bin. Tuy nhiên, tài xế phải dừng xe, mở nắp ca-pô lấy ô. Sau đó mở ra và gắn lên xe. Toàn bộ quy trình mất khoảng 45 giây và nếu mưa to mà không có chỗ trú, Grand Sport vẫn ướt như thường.
Khi dùng ô, tốc độ xe được giới hạn chỉ là 130 km/h. Còn bình thường Grand Sport có thể đạt 359 km/h.
Để vận hành ổn định ở dạng mui trần, siêu xe mui trần này được gia cố rất nhiều. Bởi đặc tính khí động học và truyền lực bị thay đổi lớn. Ở xe mui kín, khi va chạm lực được truyền theo hai hướng là dọc thân và theo trục A (nơi gắn kính chắn gió). Còn với xe mui trần, lực chỉ truyền theo dọc thân và để đảm bảo an toàn, Bugatti sử dụng sợi carbon siêu bền chế tạo cửa và gắn thêm các thanh hấp thụ lực dọc.
Động cơ Grand Sport vẫn là loại 8 lít W16 (16 xi-lanh xếp hình chữ W), công suất 1001 mã lực

Theo VnExpress
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên