Bơm tăng tốc

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 4,384

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Khi xe chạy trên đường muốn tăng tốc nhanh chóng thì hỗn hợp phải giàu A/F = 8/1. Khi cánh bướm ga sơ cấp mở đột ngột thì lượng không khí từ bên ngoài sẽ qua bộ chế hoà khí gia tăng mạnh làm hình thành độ chân không lớn ở ống khuyếch tán sơ cấp. Độ chân không này lập tức được truyền qua vòi phun chính sơ cấp để hút nhiên liệu ra khỏi vòi phun. Tuy nhiên, do quán tính của dòng nhiên liệu và nhiên liệu có độ nhớt nhất định, nên lượng nhiên liệu cung cấp ra khỏi vòi phun chính gia tăng từ từ. Điều này sẽ làm cho hỗn hợp cháy ở giai đoạn tức thời quá nghèo làm cho động cơ bị khựng. Để khắc phục, người ta bố trí trong bộ chế hoà khí một bơm tăng tốc
Khi bướm ga đóng hoặc mở nhỏ, qua cơ cấu tay đòn làm cho piston đi lên, van thoát đóng, van nạp mở và nhiên liệu từ buồng phao điền đầy bên dưới của piston bơm.

Khi tăng tốc đột ngột, cánh bướm ga sẽ điều khiển một tay đòn bố trí ở bên ngoài bộ chế hòa khí dịch chuyển. Tay đòn này sẽ nén một lò xo và lò xo sẽ đẩy cơ cấu truyền động làm piston bơm tăng tốc đi xuống từ từ. Khi piston đi xuống thì van nạp đóng, van thoát mở và nhiên liệu được phun từ từ ra khỏi miệng vòi phun để hổ trợ nhiên liệu cho mạch chính.
Do sự hoạt động của bơm tăng tốc được liên kết với bàn đạp ga. Vì thế không nên đạp bàn đạp ga nhiều lần khi động cơ dừng để tránh sự ngộp xăng khi khởi động trở lại.
Khi áp suất nén của động cơ thấp thì người lái xe hay đạp bàn đạp ga vài lần trước khi khởi động để động cơ khởi động được dễ dàng hơn
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên