'Bộ tứ siêu đẳng' Bugatti Veyron Centenaire

C
Bình luận: 0Lượt xem: 1,195

cnotvip

Tài xế O-H
Kỷ niệm 100 năm thành lập, Bugatti giới thiệu 4 chiếc Veyron Centenaire đặt tên theo 4 tay đua nổi tiếng và sơn màu như trên những chiếc xe Type 35.

Trong đó màu xanh da trời chỉ tay đua Jean-Pierre Wimille người Pháp. Màu đỏ là Achille Varzi người Italy. Xanh lục dành cho Sir Malcolm Campbell người Anh và gam trắng của Hermann zu Leiningen (Đức). Nước sơn và nội thất được chế tác theo công nghệ đảm bảo giống y hệt Type 35 mà các tay đua từng cầm lái. Type 35 là một trong những mẫu xe đua nổi tiếng nhất mà Bugatti từng sản xuất.

Ngoại thất Centenaire trang điểm những chi tiết làm từ hợp kim nhôm như cản trước, cửa, lưới tản nhiệt. Bộ phanh đĩa màu đỏ rất thời trang. Cả 4 đang được trưng bày tại triển lãm dành cho giới quý tộc Villa d'Este Concorso d'Eleganza ở Cernobbio, Italy. Sau đó Bugatti sẽ tổ chức lễ kỷ niệm tròn 100 tuổi long trọng tại triển lãm xe cổ nổi tiếng nhất thế giới Beach Concours d'Elegance, California, Mỹ. Tiếp đến, ngày 12/9, một đại lễ sẽ diễn ra ở Molsheim, Pháp, quê hương Bugatti.

Cái tên Bugatti xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909, do Ettore Bugatti, một thiên tài kỳ cục người Italy sáng lập. Ngay khi khai sinh, Bugatti đã tập trung vào dòng xe hạng sang, tính năng cao với những mẫu xe đua nổi tiếng. Do những khó khăn mà Bugatti thay đổi chủ không ít lần và hiện nằm dưới sự điều hành của tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu Volkswagen.

Veyron là mẫu xe dân dụng nhanh nhất hiện nay với 407 km/h. Trang bị động cơ W16 (16 xi-lanh xếp hình chữ W), Veyron có sức mạnh tương đương 1.001 chú tuấn mã. Với công suất đó, nó mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, nghĩa là chưa bằng khoảng thời gian bạn nhắm mắt và đếm đến…3.

Bugatti quyết định thuê hãng lốp danh tiếng Michelin "thửa" riêng cho Veyron một bộ lốp đặc biệt, đủ để giữ nó ổn định ở vận tốc 407 km/h.

Cường đôla và KuWay mún tẩu 2 con này năm 2009 vì nhà đất nên hok tẩu đc nghe nói giá hơn 40 tỷ Vn thế giới có 300 chiếc bán đc 254 chiếc dòi ^^! siêu xe tự hạ gầm và đuôi tự chính đó bà con lên kiếm FLV coi đi khủng cực kỳ lun
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên