BMW tiết lộ kế hoạch sản xuất “siêu xe xanh”

K
Bình luận: 1Lượt xem: 848

kuBAN

Tài xế O-H
BMW Vision EfficientDynamics có thể là tiên đề cho một “siêu xe xanh” trong tương lai của BMW.

BMW đã không có một siêu xe thực sự nào trong suốt 30 năm qua kể từ sau khi chiếc M1 chính thức được giới thiệu. Nhưng mọi chuyện có thể sẽ thay đổi khi BMW vừa lên tiếng xác nhận kế hoạch tạo ra một siêu xe hoàn toàn mới, không chỉ là một siêu xe, đây sẽ là một “siêu xe xanh” và nhiều khả năng sẽ được dựa trên bản concept Vision EfficientDynamics.

BMW thông báo rằng hãng đã có những nghiên cứu cụ thể về dự án này và cho biết đây là một sự án rất khả thi. Mục tiêu của BMW là tạo ra một siêu xe với tính năng cao và đi kèm với đó sẽ là những công nghệ bảo vệ môi trường mới nhất của hãng. Theo BMW, sớm nhất thì siêu xe mới cũng sẽ chỉ được giới thiệu vào năm 2012.

Theo một nguồn tin nội bộ của BMW, “ý tưởng về một siêu xe mới sẽ dựa trên nguyên tắc là bảo vệ môi trường, bởi vậy chiếc xe sẽ có những công nghệ “xanh” tiên tiến nhất, cùng với đó sẽ là những vật liệu nhẹ đang rất phổ biến hiện nay”. Công nghệ mà BMW sẽ sử dụng có thể sẽ bao gồm hệ thống stop-start, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, hệ thống phanh hoàn lực…

Trước đó thì đã có những tin đồn về sự trở lại của siêu xe M1. Bản concept của chiếc M1 được giới thiệu vào năm 2008, nhưng sau đó BMW đã xóa bỏ dự án này do những khó khăn về kinh tế và tình hình thị trường không mấy sáng sủa. Nhưng trong tương lai một siêu xe mới sẽ được BMW tập trung nghiên cứu nhằm cạnh tranh với Audi R8 và Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing.

Audi R8 và Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing đang sử dụng những động cơ với dung tích xi-lanh lớn, nhưng có thể BMW chỉ sử dụng động cơ V6 Twin Turbo 3.0 lít với sáu xi-lanh xếp thẳng hàng, cũng có thể sẽ là một động cơ nhỏ hơn giống với động cơ hybrid trên chiếc Vision EfficientDynamics.
Tuy nhiên, nếu những loại động cơ này được BMW sử dụng, công suất chiếc xe mới sẽ chỉ khoảng 350 mã lực, momen xoắn khoảng 680 Nm. Khả năng tăng tốc tới 100 km/h sẽ trong khoảng 5.0 giây, để tiết kiệm nhiên liệu chiếc xe sẽ được giới hạn tốc độ ở 250 km/h. Như vậy, đây vẫn chưa phải là một siêu xe thực sự nếu xét trên những thông số được đưa ra trên đây.

AuToPro​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên