Biện pháp bảo đảm an ninh cho môtô

C
Bình luận: 0Lượt xem: 1,610

camelR1

<font color="red">HỘI TRƯỞNG ĐỘC THÂN HỘI</font><i
Trước tình trạng số lượng xế nổ bị mất còn nhiều hơn cả xế hộp như hiện nay, các tài xế môtô cần nghiêm túc làm theo những bước sau đây nếu không muốn trở thành con mồi béo bở cho những tên trộm liều lĩnh.
Nói chung, biện pháp tốt nhất là đề cao cảnh giác trước khi đã quá muộn. Thêm vào đó, bạn nên biết rằng những tên trộm rất thích các mẫu xe cổ và phổ biến trên thị trường vì bộ phận riêng lẻ của chúng rất dễ tiêu thụ với giá hời.

bao1


Ăn trộm xe luôn là vấn đề khiến nhiều tài xế không muốn rời xa
chiếc môtô yêu dấu của mình dù chỉ một phút

Do đó, nếu đang sở hữu một chiếc môtô của hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Kawasaki hoặc Ducati sản xuất trong khoảng thời gian 1990 – 2002, bạn nên cảnh giác cao độ vì rất có thể kẻ trộm đang nhắm vào “con ngựa sắt” của bạn. Bạn nên nhớ kỹ điều này ngay cả khi đi mua phụ tùng đã qua sử dụng. Một ngày nào đó, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra số phụ tùng ấy từng thuộc về chiếc môtô yêu dấu của mình.

Chọn lựa địa điểm đỗ xe

Mọi lái xe đều cố gắng tìm một nơi thuận tiện để đỗ môtô. Tuy nhiên, đây cũng là những nơi dễ vào và dễ ra cho kẻ trộm. Cách “chôm chỉa” phổ biến nhất là đồng hành cùng những anh chàng to khỏe hoặc dùng loại tời nhỏ, mở khóa môtô, “thổi” nó lên một chiếc xe tải đã chờ sẵn và biến mất.

bao2�


Mỗi khi đỗ xe, bạn phải nhớ khóa ổ và rút chìa ra đề đề phòng kẻ gian ăn trộm xe

Do vậy, tốt hơn hết là để xe trong gara. Những ai không có gara riêng có thể đỗ xe ở một nơi tiện quan sát và gần chỗ đông người (ví dụ như cửa hàng mở cửa 24/24 hoặc hiệu thuốc). Nếu làm được như vậy thì chẳng có tên trộm nào dám bén mảng tới gần chiếc xế nổ của bạn nữa. Khi ghé qua một nơi nào đó trong khoảng thời gian ngắn, bạn nên đảo qua chỗ đỗ xe thường xuyên. Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp xe của bạn đỗ ở chỗ khuất tầm nhìn thôi. Ngoài ra, bạn có thể quan sát qua hệ thống camera an ninh đặt bên ngoài sau khi đỗ xe trong tầm ngắm của chúng.

bao3�


Khóa dây

Khóa xe

Phần lớn kẻ trộm xe chỉ xuất hiện khi xe đã tắt máy nhưng chưa khóa, vì vậy bạn nên khóa ổ cắm và rút chìa ra. Nếu đang đỗ xe trong khu vực thường xuyên xảy ra mất cắp, bạn nên mở cốp để tránh tình trạng kẻ trộm phá khóa cốp khi tìm kiếm đồ có giá trị.

Thêm vào đó, thông thường một tên trộm chuyên nghiệp chỉ mất khoảng 15 giây để đánh cắp một chiếc xe nên cần phải có những thiết bị đảm bảo an ninh hiệu quả. Càng sử dụng nhiều thì xe bạn càng an toàn. Nếu có thể kết hợp giữa còi chống trộm và khóa cố định xe thì càng tốt.

bao4


Khóa đĩa

Các thiết bị an ninh dành riêng cho môtô

Khóa dây: được sử dụng để khóa khung với bánh trước. Phần lớn loại khóa này đều được làm bằng thép và đồng có khả năng chống gỉ bọc bên ngoài bằng lớp nhựa vừa dày vừa cứng.

Khóa đĩa: ưu điểm của loại thiết bị này là cơ động, khó phá và dễ sử dụng. Thậm chí, đôi lúc bạn còn quên mang theo nó nữa.

bao5�


Khóa chữ U

Khóa hình chữ U: được làm từ thép chữ U, loại khóa này sở hữu lớp vỏ bằng ống nhựa PVC bọc bên ngoài sợi xích làm từ thép mạ chrome chống xước. Lớp lõi thép đặc cứng có khả năng chống cạy, cưa hoặc phá bằng búa.

Dây xích an ninh: có ưu điểm là nặng, khả năng chống cắt cao và có lớp bọc chống xước bên ngoài. Các mắt xích làm bằng hợp kim thép đặc biệt hàn chặt với nhau được tôi cứng bên ngoài để chống cưa và tôi cứng bên trong để chống cắt bu-lông.

Còi chống trộm: rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt và có thể điều chỉnh độ nhạy theo sở thích từng người. Một số công ty bảo hiểm còn tung ra chiêu thức chiết khấu để lôi kéo mọi người lắp đặt còi chống trộm cho xe của mình.

bao6�


Dây xích an ninh

Ngoài ra, bạn nên tránh tiết lộ các thông tin cá nhân tại nơi mình ở, làm việc hoặc vui chơi. Luôn giữ bằng lái và giấy tờ xe bên mình thay vì để trong cốp xe hoặc hộp đựng đồ. Cần tránh các loại khóa dành riêng cho xi-lanh ống lồng với chìa khóa tròn.
Theo Lenduong
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên