Bảo tàng BMW giới thiệu xe ba bánh mới

M
MTV
Bình luận: 0Lượt xem: 786

MTV

Tài xế O-H


Nhà sản xuất xe hạng sang số một thế giới BMW vừa tuyên bố hai loại phương tiện mới sẽ được gia nhập bộ sưu tập “Concept Vehicles” của bảo tàng BMW có tên gọi Simple và Clever.

Đây là những chiếc xe được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu lưu thông trong thành thị với bề ngoài nhỏ, gọn và động cơ xanh, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.
SIMPLE – Nhỏ, gọn, tiêu thụ ít nhiên liệu

Cái tên SIMPLE là tên gọi xuất phát từ những chữ cái đầu của tên dự án nghiên cứu “Sustainable and Innovative Mobility Product for Low Energy consumption” – những sản phẩm cải tiến tiêu thụ ít nhiên liệu.

Được thiết kế để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông trong thành thị, chiếc xe này có chiều dài ngắn hơn MINI Cooper, còn chiều cao vẫn giữ ở mức của BMW 5er, tạo cho người lái và hành khách cảm giác thoải mái nhất.
Điều khiển Simple giống như điều khiển một chiếc mô tô và ngoài trọng lực tự nhiên và lực hồi chuyển, xe hoạt động mà không cần thêm bất cứ nguồn năng lượng nào.


Dòng xe mới này sở hữu công nghệ nghiêng tự động, nghĩa là một bên của xe có khả năng tự nâng lên, nghiêng 45 độ khi cua với tốc độ cao.
Simple nặng 450kg, được trang bị một động cơ nhỏ, công suất 48.2 mã lực và một động cơ điện mà BMW từ chối tiết lộ thống số kỹ thuật. Chiếc xe ba bánh này còn có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ chưa đến 10 giây và có vận tốc tối đa lên tới 200km/h.

Vì sử dụng hai động cơ, đốt trong và điện nên Simple tiêu tốn rất ít nhiên liệu, chỉ 2 lít/100km.

BMW khẳng định, đây là mẫu xe “hội tụ đủ những nét đặc trưng và công nghệ tiên tiến của cả ô tô và xe máy” với tính năng công nghệ hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa.
CLEVER – Xe nhỏ không khí thải

Clever ra đời nhờ dự án “Compact Low Emission Vehicle for Urban Transport” – thiết kế xe ít khí thải cho giao thông thành thị và tên gọi của nó cũng được ghép từ những chữ cái đầu tiên trong mỗi từ của tên dự án này.

Dự án Clever được tiến hành năm 2002 bởi Trường Đại học Công nghệ Berlin với sự tài trợ của chương trình 5th Framework của Ủy Ban Liên minh châu Âu và sự giúp sức của trường Đại học Beth, Anh, viện Français du Pétrole và Trường Đại học Khoa học ứng dụng và tài nguyên thiên nhiên, Áo.

Clever là một chiếc xe ba bánh có chiều dài khoảng 3m, chiều rộng 1m, chiều cao 1.4m, nặng chưa đến 400kg công nghệ tiên tiến nhất dành cho hai người với động cơ nhiên liệu chạy bằng khí gas tự nhiên nén tiết kiệm, chỉ thải ra 60g CO2/100km.
Xe được trang bị động cơ 1 xy-lanh 230 cc, công suất 16.7 mã lực và hộp số CVT. Nhà sản xuất BMW khẳng định, Clever có thể tăng tốc từ 0-60km/h trong khoảng 7 giây và đạt tốc độ tối đa 100km/h.

choxe.net
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên