Bão Ida ở Mỹ: Nhiều ô tô chìm trong biển nước

phuctocdai.cba
Bình luận: 0Lượt xem: 114

phuctocdai.cba

Tài xế O-H

Bão Ida đã tạo ra trận mưa lịch sử trút xuống các bang miền Đông nước Mỹ khiến hàng chục người thiệt mạng, nhiều ôtô chìm trong biển nước.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (1).jpg

Số người chết sau bão lớn tại bờ Đông nước Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng. Mực nước sông dâng cao, kèm với lốc xoáy và lượng mưa kỷ lục. Có ít nhất 46 người thiệt mạng, giao thông trì trệ, nhiều phương tiện bị bỏ lại trên đường và chìm trong biển nước. Ảnh: AP.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (2).jpg

Những chiếc xe ngập sâu trong nước lũ từ sông Schuylkill, ở Manayunk, Philadelphia. Cơn bão Ida đã đổ bộ vào khu vực này hôm thứ 5 vừa qua, kèm theo mưa to và gió lớn. Ảnh: AP.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (3).jpg

Một người lái ôtô đi qua đường cao tốc ngập nước ở Brooklyn, New York vào sáng sớm ngày 2/9, khi lũ quét và lượng mưa kỷ lục do tàn tích của cơn bão Ida quét qua khu vực này. Ảnh: Getty.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (4).jpg

Bức ảnh khu vực New Brunswick, New Jersey nhìn từ trên cao. Đường xá và nhà cửa vẫn chìm trong nước, nhiều ôtô bị bỏ mặc trên đường khi người dân đã được sơ tán. Cơn bão Ida còn tạo ra lốc xoáy lớn phá hủy nhiều công trình. Ảnh: News Sky.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (5).jpg

Một chiếc BMW nằm lại trên đường phố Conshohocken, Pennsylvania. Ảnh: News Sky.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (6).jpg

Nước lũ nhấn chìm các phương tiện giao thông sau trận mưa lớn ở Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ. Ảnh: AP.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (7).jpg

Hình ảnh chụp tại Mamaroneck, New York. Lũ lớn vẫn tiếp tục diễn ra sau khi cơn bão Ida đi qua. Những chiếc xe nằm ngổn ngang trên đường. Ảnh: AP.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (8).jpg

Một người dân đang tìm kiếm những điểm cạn để đi qua khu vực ngập nước tại Conshohocken bang Pennsylvania. Ảnh: News Sky.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (9).jpg

Các sông Passaic và Delaware ở New Jersey vẫn chưa đạt đến đỉnh lũ và vẫn tiếp tục dâng cao. Hiện tại đã có 13 người thiệt mạng do lũ lụt tại New Jersey. Ảnh: AP.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (11).jpg

Các con đường bị nhấn chìm trong biển nước chỉ vài giờ sau khi trận mưa lịch sử đổ xuống hôm 31/8, khiến người lái xe mắc kẹt trong dòng nước lũ dâng nhanh. Lucinda Mercer (64 tuổi), sống ở Hoboken, New Jersey chia sẻ: "Hiện giờ đường phố trông giống một cái hồ hơn". Ảnh: Reuters.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (12).jpg

Cảnh sát New York hướng dẫn các phương tiện di chuyển ra khỏi khu vực ngập lụt. Ảnh: News Sky.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (13).jpg

Thống kê cho thấy, hơn 200.000 hộ dân ở 5 bang Đông Bắc của Mỹ rơi vào cảnh mất điện trong sáng 2/9. Các bang bị ảnh hưởng gồm New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania và Massachusetts. Dự kiến, phải mất từ 1 - 2 ngày hệ thống điện mới được khôi phục. Ảnh: Reuters.

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (14).jpg

bao-ida-o-my-nhieu-o-to-chim-trong-bien-nuoc (15).jpeg
Theo Zing
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên