Audi R8 e-tron lộ diện ở Frankfurt

B
Bình luận: 0Lượt xem: 806

bike_rider

Tài xế O-H
Hãng xe Đức lần đầu giới thiệu chiếc concept chạy điện tại triển lãm ở quê nhà. Mẫu xe phát triển dựa trên R8 nhưng nội thất hoàn toàn khác biệt.

Ngoài ba-đờ-sốc độc đáo, khe hút gió thửa riêng, R8 e-tron còn có các cụm đèn, vành xe và những chi tiết không đụng hàng.

Bảng điều khiển trang bị những chức năng tối thiểu với hai đồng hồ và màn hình định vị ngay phía trước vô-lăng. Phần trung tâm của bảng điều khiển gần như trống trơn.

Bảng điều khiển nằm giữa hai ghế phía trước cũng chỉ có nút bấm sang số, bảng điều khiển hệ thống media và nút khởi động.Audi R8 e-tron concept quyến rũ với màu sơn đỏ và thiết kế độc đáo.

Nhưng đặc điểm thú vị nhất của e-tron lại nằm trong thân xe. Chiếc concept chạy bằng bốn động cơ điện "lực lưỡng", cứ hai chiếc nằm trên một trục xe. Công suất khoảng 230 kW và mô-men xoắn cực đại lên tới 4.500 Nm.

R8 e-tron concept tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,8 giây từ vị trí xuất phát và mất 4,1 giây để tăng tốc từ 60 km/h lên 120 km/h. Trọng lượng xe phân bố theo tỷ lệ 42/58 với tổng trọng lượng 1.600 kg.

Audi cho biết, xe có thể chạy được 248 km trước khi cần xạc lại trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng với ổ cắm 230 V và mất 2,5 tiếng với ổ cắm 400 V.

Sự xuất hiện của e-tron concept giúp Audi trở thành hãng ôtô thứ hai tại châu Âu sản xuất siêu xe concept chạy điện. Trước đó, Mercedes-Benz đã công bố phiên bản chạy điện của SLS AMG và dự kiến đưa ra thị trường vào thập kỷ tới.


Mỹ AnhchoXe.net (theo vnExpress.net)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên