8 mẹo đơn giản để sửa vết móp ô tô mà không làm hỏng sơn xe

TheHung93
Bình luận: 1Lượt xem: 4,438

TheHung93

Tài xế O-H
Với giao thông dày đặc ở Việt Nam, sử dụng xe hàng ngày không thể tránh khỏi những vết móp, dù bạn có cẩn thận đến đâu đi nữa. Và khi phát hiện vết móp trên chiếc xe yêu quý, việc đầu tiên bạn nghĩ là làm sao để kéo nó ra. Dĩ nhiên là các gara gần nhà có thể sửa dễ dàng, nhưng có thể sẽ giam xe bạn vài ngày, để xả sơn, để trét bả, để xả mịn, để lại một lớp sơn chưa chắc đã trùng màu sơn gốc, tệ hơn là cái hóa đơn vài triệu cho vết móp nhỏ xíu.

Tuy nhiên nếu vết móp quá lớn, thậm chí gãy rời, hoặc body xe làm bằng vật liệu không có khả năng dàn hồi (như carbon fiber) thì bạn nên cân nhắc mang xe ra tiệm. Bằng cách sử dụng những vật dụng thông thường, bạn có thể sửa các vết móp không quá nặng một cách dễ dàng mà không phải mất thời gian giam xe trong gara, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

- Cách 1: Dùng cây hút chân không.

1.1.1.jpg

Nó chính là cái bạn dùng để thông bồn rửa chén hoặc toilet ấy. Hãy tìm một cái có kích thước phù hợp với vết móp. Xịt nước lên vết móp và cây hút chân không, rồi thử kéo vết móp ra lại.

1.png


- Cách 2: Dùng nước sôi.

Một vài vết móp sâu, hoặc bề mặt không còn đủ phẳng để dùng cây hút chân không. Hãy đổ đều nước sôi lên vết móp, rồi thử lại với cây hút chân không. Nếu có thể hãy luồn tay vào trong và đẩy vết móp ra. Vì bề mặt sẽ nguội rất nhanh, nên bạn sẽ thao tác rất nhanh. Nếu trường hợp không kịp, bạn tiếp tục đổ nước sôi vào vết móp và tiếp tục đẩy vết móp ra.2.png- Cách 3: Máy sấy và bình xịt hơi lạnh.

Một cách khác cũng khá phổ biến, thường dùng cho vỏ xe làm bằng vật liệu nhựa. Đó là dùng máy sấy đều cho vết móp nóng lên, rồi xịt hơi lạnh lên, Nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm vết móp bung ngược ra lại. Bình xịt hơi lạnh dùng cho vận động viên, có thể để nước trong ngăn đá tầm 10 phút thay cho bình xịt.

3.png- Cách 4: Dùng đá khô.

Nếu có thể mua được đá khô. Hãy dùng 1 cục xoa đều lên vết móp. Nhiệt độ lạnh làm kim loại co lại và kéo vết móp ra. Nhớ mang găng tay vì đá khô rất lạnh đấy.

4.png

- Cách 5: Dùng máy hút bụi.
Máy hút bụi chính là máy hút chân không đấy. Nhất là những vết nhỏ và sâu. Đặt phần đầu ống hút bụi lên vết móp và dán kín lại bằng băng keo. Mở máy hút bụi ở lực hút mạnh nhất và hy vọng là vết móp sẽ bị kéo ngược ra.

5.jpg

5.2.jpg
Chú thích:
- Vacuum cleaner hose: ống nối của máy hút bụi, máy hút chân không
- Note the hole: lỗ hút
- Pot or bucket: đầu ống hút
- Bumper: Vỏ xe
- Dent: vết móp trên vỏ xe- Cách 6: Keo nến, vài cục gỗ và ốc vít.
Đối với vết móp nhẹ nhưng lớn, việc tác dụng lực trên 1 điểm duy nhất có thể làm vết móp tệ hơn. Hãy dán vài cục gỗ lên phần móp và dùng ốc ít làm điểm tựa để kéo vết móp ra. Làm vậy để lực kéo dc tỏa đều ra mà ko tập trung vào một chỗ. Sau đó hãy dùng cồn để tẩy lớp keo nến kia.


6.png- Cách 7: Thanh thép George Gjokaj.

Thanh thép thần thánh George Gjokaj, kĩ thuật viên xử lý vết móp không cần sơn.

7.jpg


Sửa vết móp bằng cách tác dụng lực từ cả 2 phía. Bằng cách đặt thanh kim loại đặc biệt ở dưới và tác động lực từ trên xuống bằng búa cao su, anh có thể làm vết móp biến mất khỏi nắp ca pô. Biết đâu bạn có thể uống một thanh thép và làm theo cách này.

7.2.jpg

- Cách 8: Công cụ chuyên dụng.

Nếu 7 cách trên không thể sửa vết móp thì đến lúc dùng công cụ đặc biệt Pop a Dent. Cấu tạo thì vẫn là cây hút chân không, nhưng được thiết kế riêng để kéo vết móp ra, chứ không để...thông toilet. Nếu chiếc xe của bạn thường hay bị những vết móp như thế, đầu tư một chút có thể tiết kiệm rất nhiều sau này

8.jpg
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên