6 ông lớn làm bá chủ ngành xe thế giới hiện nay

winner
Bình luận: 1Lượt xem: 232

winner

Tài xế O-H
Trong một thập kỷ qua, bối cảnh cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô thế giới đã thay đổi mạnh mẽ dẫn tới sự xáo trộn lớn về miếng bánh thị phần giữa các nhà sản xuất lớn. Dưới đây là 6 ông lớn đang làm mưa làm gió ngành xe, các bác tham khảo nhé
Thứ nhất : Volkswagen Group
Kết thúc năm 2020 vừa qua, Volkswagen Group đã giữ vững được vị trí số 1 trên thị trường ô tô thế giới, với thị phần 11,6%, doanh số đạt 9,31 triệu xe (giảm 14,5%). Trong những năm gần đây, tập đoàn ô tô Đức này đã có chiến lược bành trướng rất thành công trên thị trường toàn cầu, với danh mục sản phẩm khá hợp lý.

'Miếng bánh' trên thị trường ô tô thế giới đang được phân chia như thế nào?

Thứ hai: Toyota
Đứng thứ hai là Toyota Group, với doanh số 8,9 triệu xe bán ra trong năm 2020, giảm 12%, nhưng thị phần lại tăng 0,1% lên 11,1%.
Thứ ba : Liên minh Renault Nissan
Liên minh Renault Nissan đứng thứ ba, với doanh số 7,95 triệu xe (giảm 20,5%);
Thứ tư : Hyundai-Kia
Hyundai-Kia, đứng thứ 4, trong bối cảnh đất mẹ Hàn Quốc đã kiểm soát tốt dịch Covid-19. Doanh số năm 2020 của Hyundai-Kia đạt 6,52 triệu xe, giảm 10,4%, mức giảm thấp nhất trong Top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.
Thứ năm: General Motors
Đứng thứ 5 vẫn là General Motors, với doanh số giảm 13,2% xuống còn 6,26 triệu xe. Năm 2010, tập đoàn ô tô Mỹ này từng giữ vị trí số 1, sau nhiều năm dẫn dắt thị trường ô tô thế giới bằng một danh mục sản phẩm đồ sộ. Tuy nhiên, sản phẩm không còn phù hợp đã dẫn tới thua lỗ, cộng thêm bộ máy cồng kềnh, đẩy GM tới bờ vực phá sản. Trong suốt một thập kỷ qua, GM đã phải co hẹp hoạt động, bán bớt hoặc khai tử một số thương hiệu (bán Opel cho PSA).
Thứ Sáu: Honda Motor
Honda Motor đứng thứ 6, với 4,5 triệu xe bán ra (giảm 14,1%), kế đến là Ford Group ở vị trí thứ 7, với doanh số 4,15 triệu xe (giảm 18,3%).
 

giakhang92

Tài xế O-H
Vài năm nữa, xu thế xe điện lên ngôi. Các hãng truyền thống nếu ko nhanh chân chuyển đổi hướng sản xuất thì có thể sẽ có sự thay đổi ngôi vị rất nhiều
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên