442 chiếc Rolls-Royce Phantom VIII được triệu hồi do lỗi phần mềm hệ thống thông tin giải trí

ninhminhtuan97
Bình luận: 0Lượt xem: 210

ninhminhtuan97

Tài xế O-H
Ngay cả “chiếc xe đắt nhất thế giới” cũng không hoàn hảo vì Rolls-Royce Phantom đang phải đối mặt với việc phải thu hồi giống như nhiều dòng xe thấp hơn. Vấn đề là do Rolls-Royce Phantom VIII xảy ra lỗi hệ thống thông tin giải trí.

Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn Giao thông Quốc Gia Mỹ viết tắt là NHTSA đã thông báo về một lỗi tiềm ẩn với 442 chiếc Phantom thế hệ thứ tám gặp sự cố về hệ thống thông tin giải trí trên những chiếc xe được sản xuất trong các năm 2019-2022.

442 nghe có vẻ không nhiều đối với một chiếc xe phổ thông, nhưng đó là một con số khá lớn khi nói về một trong những mẫu xe đắt tiền nhất và chỉ có thể mua được sản xuất với số lượng hạn chế cho những 1% dân số. Vấn đề bắt nguồn từ hệ thống thông tin giải trí vì có lỗi xảy ra trong hệ thống định vị và camera lùi không hiển thị khi lùi xe.
Theo tài liệu do NHTSA cung cấp, những chiếc ô tô bị ảnh hưởng có thể bị lỗi phần mềm do “hoạt động quá mức đối với cơ chế Hiển thị thông tin trong bảng điều khiển trung tâm, do quá nhiều yêu cầu mở cửa của mô-đun quản lý mở cửa (CDM) là không cần thiết .” Sự cố chỉ xuất hiện khi xe được mở khóa hoặc cửa tài xế được mở.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 6 năm 2020 khi chủ sở hữu của chiếc Rolls-Royce Phantom 2020 phiên bản Mỹ nộp đơn khiếu nại về việc hệ thống thông tin giải trí không hoạt động đúng yêu cầu của hành khách. Nó được coi là một trường hợp cá biệt vào thời điểm đó, nhưng các khiếu nại khác đã được đưa ra trong những tháng tới, dẫn đến tháng 10 khi việc xem xét kỹ thuật được bắt đầu. Rất may, các tai nạn và thương tích liên quan đến vấn đề này vẫn chưa được báo cáo cho đến nay. Nghe có vẻ như một vấn đề nhỏ, nhưng khi một chiếc xe lớn như Phantom, chúng ta chắc chắn cần nguồn thông tin từ camera lùi ở màn hình trung tâm để lùi một cách an toàn.
(Theo: BMWblog)​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên