10 vấn đề số đông sinh viên ô tô thường thắc mắc

Nguyễn Xuân Giang
Bình luận: 0Lượt xem: 597

Nguyễn Xuân Giang

Giữ xe
Nhân viên
10 VẤN ĐỀ SỐ ĐÔNG SINH VIÊN Ô TÔ THƯỜNG THẮC MẮC
  1. Học ô tô ra trường có dễ tìm việc không? Ngành ô tô có tiềm năng phát triển hay không?
  2. Học ô tô xong thì ra trường làm gì? Làm ở đâu? Lương thưởng thế nào?
  3. Học ô tô nên học như thế nào, lộ trình ra sao để ra trường làm được việc ngay? Nếu chỉ lấy bằng giỏi ở nhà trường thì đã đủ khả năng để làm việc chưa?
  4. Khi nào thì nên đi thực tập ở garage? Cách xin vào garage như thế nào?
  5. Đi thực tập ở gara, làm sao để các anh, các chú chịu chỉ nghề, hướng dẫn cho mình?
  6. Lộ trình phát triển của một kỹ thuật viên sửa chữa thường như thế nào?
  7. Lộ trình để phát triển lên vị trí cố vấn dịch vụ như thế nào?
  8. Học ô tô làm sales có được không? Muốn làm sales cần thêm những năng lực gì?
  9. Đi phỏng vấn ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm, vậy làm sao để có kinh nghiệm?
  10. Muốn làm kỹ sư thiết kế, nhưng ở Việt Nam có ít nhà máy sản xuất ô tô thì nên vào đâu để làm thiết kế?
Có lẽ, đây là 10 vấn đề cơ bản mà rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc khi đứng trước ngưỡng cửa sự nghiệp của mình. Có rất nhiều bạn đã học đến năm cuối, nhưng vẫn chưa biết ra trường mình sẽ làm việc gì, làm ở đâu? Và rồi, chỉ sau vài tháng ra trường khó khăn, các bạn đã bỏ cuộc.

Nguyên nhân: Có lẽ là các bạn thiếu được định hướng từ những người đi trước và thiếu ý thức tự mình đi tìm câu trả lời về “lộ trình sự nghiệp” của mình từ sớm, để có sự chuẩn bị ngay từ trên ghế nhà trường.

Mình đã dự định tổ chức 1 chuỗi hội thảo định hướng cho sinh viên ô tô tại 10 trường đại học lớn nhất trên cả nước. Tuy nhiên, dịch bệnh kéo dài từ năm ngoái đến giờ nên mình vẫn chưa tổ chức được. Chính vì vậy, mình sẽ làm một số video ngắn để chia sẻ thêm với các bạn trong đợt dịch này. Khi dịch lắng xuống, mình sẽ tổ chức chuỗi hội thảo kia.

Dưới đây, là video đầu tiên mình quay về chủ đềKỹ sư ô tô ra trường làm việc ở đâu?”. Một chủ đề rất căn bản, để các bạn hiểu được tất cả các vị trí, môi trường mà một kỹ sư ô tô có thể tham gia vào được, ngoài môi trường garage, hãng mà chúng ta vẫn thường thấy.

Các bạn dành 10 phút xem hết video và comment ý kiến của mình về nội dung video và những chủ đề các bạn quan tâm để mình làm tiếp ở những video tới nhé.
--------​
P/s: Video này mình đã up lên youtube để lưu trữ và có thêm 1 số video liên quan đến hội thảo hướng nghiệp sinh viên ô tô trước đó mình sẽ đều up lên kênh này. Các bạn tìm xem trong thời gian rảnh rỗi mùa dịch nhé.
Xin cảm ơn.

Link video:
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên